5 cách để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về bệnh đau lưng cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những cá nhân đã tốn nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Mặc dù vậy cũng có những trường hợp không cần phải tốn nhiều vô kể tiền để điều trị mà vẫn có thể phục hồi nhanh chóng. Những liệu pháp giản dị sau đây phần nào sẽ giúp được cho những người đang mắc bệnh có được sự tương trợ cần thiết.

1 1 1 1 234x300 5 cách để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả

  1. Xoa bóp

 là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được đa số bệnh nhân sử dụng để chữa trị tại nhà. Khi massage, các lực sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những chất độc tích trữ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Vả lại còn cải thiện sự lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất cần thiết cho việc chữa bệnh. Massage bằng cách kết hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách chữa trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

  2. Bài tập vật lý trị liệu

Là cách thức được nhiều bác sĩ khuyên dùng, nó giúp cơ thể cử động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, là nguyên nhân gây ra cơ thể vận động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương trong tương lai. Bạn có thể thử một vài bài tập nhẹ nhàng như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chữa trị bệnh đau lưng cột sống.

3. Chườm nóng

Thêm nữa để chữa trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể sử dụng cách chườm khăn nóng, nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

 4. Giảm cân

Việc béo phì cũng là căn nguyên tạo ra bệnh đau ê ẩm vùng lưng cột sống, vì cân nặng cơ thể liên quan rất nhiều vào cột sống nên giảm béo có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc chữa trị bệnh cũng hiệu quả.

5. Tư thế vận động

Ngoài ra chúng ta nên cần chú trọng vào những tư thế sinh hoạt hằng ngày như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không dần dà sẽ làm suy nhược các cơ bắp và gây đau ê ẩm vùng lưng cột sống.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *