7 cách chữa bệnh đau lưng tại nhà hiệu quả không cần dùng thuốc

Đau lưng là một trong những vấn đề y khoa phổ biến mà rất nhiều người gặp phải. Nếu được hỏi 10 người thì phải có đến 7 hoặc 8 người than phiền về tình trạng đau lưng ít nhất 1 lần trong đời. Chính vì vậy, làm thế nào để chữa trị đau lưng mà không cần dùng thuốc là điều mà ai cũng muốn biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 7 cách chữa bệnh đau lưng tại nhà hiệu quả không cần dùng thuốc đã được nhiều chuyên gia về xương khớp đánh giá là vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu một số bí quyết sau đây để chấm dứt tình trạng đau lưng này nhé!

  1. Tập Yoga thường xuyên giúp trị đau lưng

Theo nghiên cứu gần đây nhất của Anh đã chỉ ra rằng, các bài tập yoga nhẹ nhàng có thể giúp những người bị đau lưng cải thiện được phần nào nếu kiên trì tập trong một thời gian dài. Đây là cách giúp giảm đau nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao so với việc sử dụng thuốc theo thông thường. Hơn nữa, các bài tập yoga còn giúp tinh thần của con người trở nên tỉnh táo và minh mẫn hơn. Vì thế, bạn nên tham khảo một số bài tập yoga để bệnh đau lưng được giảm một cách tối đa.

7-cach-chua-benh-dau-lung-tai-nha-hieu-qua-khong-can-dung-thuoc-1

Tập yoga thường xuyên giúp giảm các cơn đau lưng…

  1. Bài tập xà giúp kéo giãn phần xương sống toàn thân

Tập xà là một trong 7 cách chữa bệnh đau lưng tại nhà hiệu quả không cần dùng thuốc mà bạn không nên bỏ qua. Phương pháp này chính là giải pháp hoàn hảo dành cho những ai bị bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm. Hàng ngày bạn hãy bỏ ra khoảng 20 phút để kéo cơ, gân, xương sống để cơ thể trở nên thoải mái và thư giãn hơn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên chuẩn bị xà vừa tầm, tay nắm chắc chắn.

  1. Massage, xoa bóp hàng ngày

Những người thường xuyên bị đau lưng thì nhất định không nên bỏ qua việc massage hàng ngày. Tuy động tác này đơn giản, dễ thực hiện nhưng sẽ có công dụng giảm cơn đau lưng, mỏi vai gáy một cách đáng kể.

7-cach-chua-benh-dau-lung-tai-nha-hieu-qua-khong-can-dung-thuoc-2

Hạn chế tình trạng đau lưng nhờ vào động tác massage nhẹ nhàng

  1. Biện pháp châm cứu

Châm cứu không chỉ có tác dụng trị bệnh đau lưng mà còn có khả năng giảm thiểu cơn đau cho những vấn đề sức khỏe khác nữa. Bằng việc sử dụng kim châm vào các huyệt đạo giúp giảm đau nhanh chóng so với phương pháp điều trị khác. Để áp dụng cách này, các bạn nên qua các phòng khám đông y, bác sĩ sẽ tư vấn và trực tiếp tiến hành điều trị cho bạn.

  1. Biện pháp vật lý trị liệu

Trong 7 cách chữa bệnh đau lưng tại nhà hiệu quả không cần dùng thuốc mà chúng ta không nên bỏ qua đó là biện pháp vật lý trị liệu. Đây là cách chưa bệnh hoặc phòng chống bệnh bằng việc sử dụng nhiệt trị liệu, điện trị liệu…hoặc một số tác nhân vật lý giúp người bệnh nhân chóng khắc phục được sức khỏe cũng như chức năng vận động…Bạn nên áp dụng phương pháp này sau 1 tuần khi mà cơn đau lưng bắt đầu tái phát. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao, vừa đơn giản vừa an toàn cho người bệnh.

  1. Giảm áp lực, căng thẳng

Một người có tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan không chỉ giúp họ luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống mà còn là cách để giảm đau hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đau lưng thì trước hết phải cân bằng lại cuộc sống, không suy nghĩ tiêu cực, thiết lập chế độ làm việc và nghỉ ngơi khoa học để đảm bảo sức khỏe.

7-cach-chua-benh-dau-lung-tai-nha-hieu-qua-khong-can-dung-thuoc-3

Tinh thần thoải mái, vui vẻ giúp giảm cơn đau lưng cực hiệu quả

  1. Ngồi thiền tĩnh tâm

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngồi thiền có tác dụng giảm đau lưng cực kỳ tốt, kể cả với những bệnh nhân bị đau lưng mãn tính. Việc thường xuyên ngồi thiền sẽ giúp tâm lý được ổn định, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa các cơn đau lưng mà nhiều người đang gặp phải.

Trên đây là 7 cách chữa bệnh đau lưng tại nhà hiệu quả không cần dùng thuốc vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp trên, các bạn cũng nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám về tình trạng đau lưng của mình để đưa ra cách điều trị phù hợp nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *