Bài thuốc chữa gai cột sống bằng xương rồng

Nếu cơ địa hợp thuốc, bạn cũng sẽ khỏe mạnh, tiếp tục tận hưởng tuổi già hạnh phúc bên con cháu”. Tập thể dục đặc biệt là các động tác cử động vùng cột sống cổ và vùng cột sống thắt lưng. Giảm cân nếu béo phì để giảm chịu lực của cột sống. Tìm hiểu bài thuốc chữa gai  cột sống bằng xương rồng.

Hình ảnh bệnh gai cột sống

Hình ảnh bệnh gai cột sống

Kiên trí áp dụng chế độ dinh dưỡng đầy đủ (canxi, vitamin D), hạn chế chất béo nhất là mỡ động vật, và tăng cường ăn rau xanh, trái cây và không hút thuốc. Luôn giữ cột sống ở tư thế tốt khi ngồi làm việc. Hạn chế làm công việc khuân vác nặng gây ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng, tránh đội những vật nặng trên đầu gây ảnh hưởng cột sống cổ. Khi đau cấp có thể đắp nóng hay lạnh tại vùng đau. Thường dùng áp lạnh trong 48-72 giờ đầu tiên, sau đó dùng nóng (tắm nóng, khăn nóng, hay túi chườm nóng).

Chữa gai cột sống bằng cá lóc và xương rồng

Một con cá lóc khoảng 300g, một nhánh xương rồng, chú ý lựa chọn những đọt non của xương rồng (loại ba chĩa). Dùng kéo tỉa bỏ hết gai của xương rồng, rửa sạch, sau đó xắt lát mỏng. Cá lóc làm thật sạch nhớt, đánh vảy, bỏ ruột sau đó cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi.

Chữa gai cột sống bằng xương rồng

Chữa gai cột sống bằng xương rồng

Đổ vào một bát nước, nấu riu riu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào). Ăn hết cá, xương rồng. Nấu và ăn 5 ngày liên tiếp bạn có thể cảm nhận thấy các triệu chứng của vôi hóa cột sống giảm rõ rệt. Trên đây là các bài thuốc dân gian chữa bệnh vôi hóa cột sống từ các loại thảo dược và nguyên liệu dễ tìm. Tuy nhiên bài thuốc chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh dứt điểm và nhanh chóng.

Chữa gai cột sống bằng đông y hay tây y ?

Có thể dùng thuốc được không? Đắp như vậy khoảng 30 phút thì bỏ ra , đừng để quá lâu vùng đắp thuốc có thể bị dộp ( phỏng nhẹ ) . Nếu thoát vị ở vùng ngực, chứng đau thần kinh liên sườn là triệu chứng có thể gặp. Vợ tôi có thể phẫu thuật và khỏi hoàn toàn không, thưa bác sĩ? Vợ ông giục ông uống thuốc. Gửi mọi người một số bài thuốc dân gian đơn giản chữa gai đốt sống, gai cột sống, thoát hoá cột sống, thoái hoá đốt sống. Người bị gai cột sống lưng thường cảm thấy đau nhức vùng thắt lưng, hạn chế vận động. Bệnh đau lưng gai đôi cột sống có những biến chứng gì?

chữa gai cột sống bằng đông y hay tây y

chữa gai cột sống bằng đông y hay tây y

Tuy nhiên, cũng cần khuyến cáo là: các loại thuốc chữa bệnh chỉ được sử dụng khi đã có phác đồ điều trị và theo những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bạn chỉ cần nấu trên lửa nhỏ liu riu, cho đến khi thấy nước đã gần cạn, còn cá lóc vừa chín thì tắt bếp đi là được. Trong dân gian lưu truyền các bài thuốc nam trị gai cột sống tận dụng những thảo dược cây nhà, lá vườn, không có tác dụng phụ nhưng thực tế áp dụng lại rất hiệu quả. Gai cột sống là sự phát triển không mong muốn của xương hoặc sụn đã bị thái hóa. Bất kì vị trí nào của cột sống cũng có thể bị gai cột sống nhưng thường gặp nhất là ở khu vực thắt lưng và đốt sống cổ. Đọt non của xương rồng ba chia, mỗi đọt dài khoảng 10cm, lựa đọt non . Chú ý: Phải chọn xương rồng ba chia vì xương rồng có nhiều loại; mỗi loại có tính chất khác nhau, có loại không thuộc nhómchữa gai cột sống bằng thuốc nam. Chú ý: Không nêm thêm bất cứ gia vị nào khi nấu. Nấu và ăn trong 5 ngày liên tiếp là xong một đợt điều trị.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *