Bạn đã biết nguyên nhân nào gây đau lưng mỏi gối

Trong cơ thể hệ cơ xương khớp có vai trò thực hiện chức năng vận động, đến độ tuổi 40 thì hệ xương bắt đầu thoái hóa. Đau lưng mỏi gối là hiện tượng rõ ràng nhất, vậy nguyên nhân nào gây đau lưng mỏi gối? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bạn đã biết nguyên nhân nào gây đau lưng mỏi gối

Bạn đã biết nguyên nhân nào gây đau lưng mỏi gối

Nguyên nhân nào gây đau lưng mỏi gối?

Đánh bay chứng đau lưng mỏi gối bằng bài thuốc nam đơn giản, rẻ tiền nhưng rất hiệu quả. – Đọc ngay chữa đau lưng

Đây thực sự là gánh nặng không chỉ riêng cho bản thân bệnh nhân mà còn là gánh nặng của cả gia đình và xã hội.Cột sống có thể làm các động tác như uốn dẻo và có lực đàn hồi rất tốt, đây là 2 vị trí chịu tác động nhiều nhất đặc biệt là trong thời đại hiện đại ngày nay, xã hội ngày càng văn minh phát triển con người ngày càng năng động nhiều hơn thì đòi hỏi cột sống thắt lưng và khớp gối lại phải chịu nhiều tác động hơn. Vì vậy những người bị đau lưng mỏi gối có xu hướng tăng dần.Thực ra chúng ta ai cũng biết rằng bệnh đau lưng mỏi gối do nhiều nguyên nhân nhưng thực ra bản thân cột sống ở vùng lưng, khớp gối chịu một áp lực rất lớn. Khi chúng ta đi, đứng thì sẽ chịu một áp lực của tất cả các bộ phận trên cơ thể chưa kể là chúng ta mang vác vật nặng. Tuy nhiên đây cũng được coi là bộ phận giảm sóc có độ bền, chắc và có độ linh hoạt tốt nhất trong cơ thể. Đau lưng mỏi gối là hội chứng bệnh rất phổ biến, có thể nói là hội chứng có thể gặp ở mọi người không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, không phân biệt giới tính. Đây là chứng bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra.

Bạn đã biết nguyên nhân nào gây đau lưng mỏi gối

Bạn đã biết nguyên nhân nào gây đau lưng mỏi gối

Bệnh có thể chia làm 2 nhóm nguyên nhân chính.

1. Nhóm nguyên nhân gây đau lưng mỏi gối tại chỗ ( khu vực bị đau ).

Các nguyên nhân như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gối, hay các nguyên nhân như chấn thương, tác động vào gối, cột sống lưng. Các nguyên nhân khác như dị dạng cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống.

2. Nhóm nguyên nhân gây đau lưng mỏi gối do bệnh lý toàn thân gây nên.

Các bệnh lý như loãng xương, lao, ung thư, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp…

Nhóm nguyên nhân đầu tiên bạn có thể phòng bệnh được một phần nào đó. Đối với nhóm nguyên nhân thứ 2 thì bạn không thể phòng bệnh mà cần phải đi thăm khám sớm để có phương pháp điều trị kịp thời.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *