Bệnh Đau Cột Sống Thắt Lưng sẽ “ghé thăm” bất cứ lúc nào nếu bạn mắc 4 sai lầm dưới đây

Bệnh đau cột sống thắt lưng không phải là bệnh bẩm sinh cũng không thuộc dạng bệnh truyền nhiễm, tuy nhiên những năm gần đây tỉ lệ dân số mắc bệnh đau lưng tăng lên đến con số đáng báo động. Chắc chắn bạn đã mắc 1 trong số những thói quen sai lầm dưới đây, xem để sửa ngay trước khi bệnh đau lưng “gõ cửa” nhé.

4 thói quen dẫn đến bệnh đau cột sống thắt lưng mà bạn thường không để ý đến

Theo nghiên cứu của hiệp hội Xương khớp Mỹ thì đến 90% người dân phải trải qua ít nhất 1 lần đau lưng trong đời và bệnh đau lưng cũng chính là nguyên nhân phổ biến thứ 2 sau đau đầu khiến người Mỹ phải đến gặp bác sĩ.

Đau lưng sẽ được điều trị dễ dàng và ít tốn kém hơn nếu bạn phát hiện bệnh sớm. Dưới đây là 10 thói quen làm hại lưng bạn nên phòng tránh ngay từ lúc này.

Ngồi “ẩu” khiến bạn bị bệnh đau cột sống thắt lưng

Ngồi làm việc đúng tư thế để không bị bệnh đau cột sống thắt lưng

Ngồi làm việc đúng tư thế để không bị bệnh đau cột sống thắt lưng

Khi ngồi áp lực mà cơ thể dồn lên cột sống nhiều hơn 40% khi đứng. Nếu bạn thường xuyên phải ngồi làm việc nhiều giờ liền nên chú ý đến tư thế ngồi. Cần ngồi ghế có đồ dựa lưng, độ cao ghế vừa phải để hai chân đặt thoải mái dưới sàn, khoảng cách đến máy tính thích hợp là từ 40- 50 cm.

Không nên ngồi nghiêng ngả, cong người hay ngồi ngủ gục xuống bàn làm việc sẽ khiến cột sống bị cong vẹo, lâu ngày dẫn đến bệnh đau lưng.

Lái xe sai tư thế dẫn đến bệnh đau cột sống thắt lưng

Hằng ngày dù ít dù nhiều chúng ta đều phải tham gia các hoạt động giao thông. Việc ngồi lái xe sai tư thế có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà bạn không ngờ đến. Đặc biệt với những người lái xe ô tô đường dài thì điều này càng quan trọng.

Chú ý khi đi xe máy bạn cần ngồi thẳng lưng, giữ khoảng cách từ vai đến tay lái phù hợp với chiều cao hoặc nên chọn 1 chiếc xe phù hợp với chiều cao của mình. Lái xe ô tô bạn nên ngồi trên ghế một góc vuông 90 độ, đây là tư thế được chứng minh giúp bạn giảm căng thẳng khi lái xe.

Ngủ trên đệm quá cũ dễ bị bệnh đau cột sống thắt lưng

Ngủ trên đệm quá cũ dễ bị bệnh đau cột sống thắt lưng

Ngủ trên đệm quá cũ dễ bị bệnh đau cột sống thắt lưng

Chúng ta thường có thói quen “tiếc rẻ” những đồ vật đã đến ngày cần thay mới, nếu bạn đã dùng 1 chiếc đệm quá 7 năm thì cần thay đổi ngay điều này. Bởi việc hằng ngày nằm ngủ trên 1 chiếc đệm quá cũ, chỗ lồi chỗ lõm và không còn độ đàn hồi nhất định sẽ khiến bạn bị đau lưng, cột sống lưng không còn giữ được đường cong sinh lý tự nhiên nữa.

Chịu đựng những cơn đau sẽ khiến bệnh đau cột sống thắt lưng trở nên tồi tệ

Ai trong chúng ta cũng đã từng hoặc sẽ phải chịu những cơn đau lưng bất chợt trong đời. Chúng có thể vụt đến vụt đi thì bạn không cần phải quá lo lắng, tuy nhiên nếu chúng kéo dài với số lần cũng như mức độ đau tăng lên, bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân của những cơn đau.

Đa phần mọi người có xu hướng cố gắng chống chịu với cơn đau cho đến khi không thể chịu nổi nữa, điều này là hoàn toàn sai lầm và bạn cần thay đổi ngay. Việc phát hiện ra bệnh sớm sẽ giúp có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả hơn nhiều lần.

Tham khảo: MÁCH BẠN CÁCH CHỮA ĐAU LƯNG BẰNG THUỐC NAM ĐƠN GIẢN NHẤT

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *