Bệnh thần kinh tọa không chỉ vì một nguyên nhân là do thoát vị đĩa cột sống gây ra.

 Bệnh thần kinh tọa trong những năm trở lại đây số lượng bênh nhân mắc bệnh này ngày càng có dấu hiệu tăng. Nó gây ra cho người bệnh phần nhiều những cơn đau vùng lưng dưới kéo dài xuống chân rất dữ dội, thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài từ 1->2 tuần, đau tăng dần khi ho, hắt hơi hoặc cúi gập người sai tư thế. Nguyên nhân bệnh thần kinh tọa là rất nhiều chứ không phải chỉ do thoát vị đĩa cột sống gây ra như mọi người thường nghĩ. Cùng tìm hiểu kỹ bài viết dưới để hiểu biết hơn về căn bệnh này nhé! 

Nguyên nhân chính gây nên bệnh thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa thường gặp ở đàn ông độ tuổi từ 30-50 nó xuất hiện khi rễ thần kinh bị tổn thương hay còn gọi là  thoát vị đĩa đốt sống  thường chiếm khoản 90->95%

nguyen-nhan-benh-dau-day-than-kinh-toa

  •  Thoát vị đĩa cột sống  : là nguyên nhân phổ biến nhất của đau thần kinh tọa do thương tổn đến rễ thần kinh, bởi vì đĩa đốt sống giữa các đốt sống bị thoái hóa do bao xơ bên ngoài đĩa cột sống bị rách giải phóng nhân nhầy bên trong đè lên các dây thần kinh gây tổn thương rễ.  Thoát vị đĩa xương sống  thường xảy ra do lao động quá sức hoặc làm việc không đúng tư thế tạo lên những cơn đau cấp tính. Hoặc cũng có thể do tuổi tác làm mất đi tính linh hoạt của đĩa đệm. Thêm nữa còn một vài nguyên do khác cũng có thể gây đau thần kinh tọa như :
  • Trượt cột sống : triệu chứng này xảy ra khi đốt sống bị trượt ra phía trước hoặc phía sau trên một đốt sống khác, hiện tượng này gây tổn thương nghiêm trọng đến cột sống cũng như các rễ thần kinh.
  • Chấn thương : những chấn thương đột ngột cũng gây đau thần kinh tọa vì những lực mạnh liên quan trực tiếp đến cột sống có thể làm gãy xương cột sống hoặc gãy xương chậu.
  • Và những căn nguyên phổ biến khác như : hẹp ống lưng dưới hoặc viêm nhiễm do vi khuẩn làm nhiễm trùng cột sống.

Đau thần kinh tọa thường không dễ khám phá cả khi dùng phương pháp chụp X quang, hay cộng hưởng từ. Cho nên để có những kết quả đúng đắn nhất về bệnh này chúng ta cần nên có sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa. Khi đã có những chẩn đoán sơ bộ về bệnh được gây ra bởi lý do nào và lệ thuộc vào mức độ của bệnh bác sĩ sẽ có những cách thức chữa trị bệnh phù hợp. Một bài bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa rất hiệu quả mà bạn cũng có thể áp dụng để chữa bệnh đau dây thần kinh tọa rất tốt.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *