Các biểu hiện của thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Lệ thuộc vào vị trí cơn đau xuất hiện trên lưng, các triệu chứng của thoát vị đĩa cột sống lưng dưới có thể biến đổi từ đau dễ chịu hoặc đau quằn quại ở thắt lưng, có thể chạy xuống cả bàn chân và ngón chân. Triệu chứng của bệnh lý này cũng có thể bao gồm cả mất cảm giác và chẳng thể chuyển động ở vùng bị ảnh hưởng.

 Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm có thể bao gồm cả đau nhói đột ngột ở thắt lưng, xuống mông và cẳng chân. Các biểu hiện này có thể được gây ra bởi đĩa đốt sống bị ảnh hưởng trồi ra ngoài và va chạm vào dây thần kinh tọa (dây thần kinh lớn nhất cơ thể) tạo ra một hiện tượng gọi là đau dây thần kinh tọa.

Rất nhiều triệu chứng trong số các biểu hiện này sẽ tự biểu hiện khi thời gian trôi qua do sự hao mòn dần dà của cột sống và các đầu mút dây thần kinh. Nó có thể là do các chấn động mạnh như ngã hoặc chấn thương đã xảy ra từ nhiều năm trước và hiện tại mới biểu hiện thành các triệu chứng, hoặc cũng có thể chỉ là do quá trình thoái hóa. Một trong những điều mà các bệnh nhân thoát vị đĩa đốt sống hay gặp phải nhất là cảm giác suy nhược ở ống quyển và đau đớn ở đùi. Một biểu hiện đi cùng khác nữa là cảm giác ngứa ran hoặc tê bì bàn chân và ngón chân, dẫn đến chẩn đoán nhầm thành tuần hoàn lưu thông máu kém – một hiện tượng thường được gây ra bởi cột sống bị hao mòn và các đầu mút dây thần kinh bị kẹt hoặc bó lại với nhau dẫn tới các cơn đau ở lưng, chân và bàn chân.

Thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục tập gym không?

Các biểu hiện của thoát vị đĩa xương sống lưng dưới có thể xuất hiện một lần thậm chí khi bạn chưa bao giờ bị đau lưng hoặc đau chân trong quá khứ và nó có thể làm đảo lộn cuộc sống của bạn. Các cơn đau liên miên và mất năng lực thực hiện đầy đủ các chức năng của cơ thể có thể sẽ khiến bạn vô cùng suy yếu và dẫn tới căng thẳng thần kinh hoặc suy sụp tinh thần.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *