Cách giảm đau lưng khi mang thai, để mẹ bầu không bị đau lưng trong thai kì

Các ông chồng thường hay nghe vợ của mình than phiền hay bị đau lưng khi mang thai. Để trở thành ông chồng tốt và tâm lý trong mắt các bà vợ các bạn bắt đầu tìm kiếm cách giảm đau lưng khi mang thai cho vợ của mình. Hãy theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Đau lưng khi mang thai, tình trạng chung của các mẹ bầu

Hầu hết phụ nữ khi mang thai thường phải chịu các cơn đau lưng hành hạ, đặc biệt giai đoạn cuối của thai kì các cơn đau lưng xuất hiện thường xuyên và gây nên cảm giác đau lưng nhiều hơn. Nguyên nhân là do xương sống của bạn bị trọng lượng cơ thể (cân nặng khi mang thai thường tăng so với trước khi mang thai) và trọng lượng của thai nhi đè lên phần xương sống. Sự tác động này gây nên lực đè ép trên xương sống khiến phần xương sống bị đau.

cach-giam-dau-lung-khi-mang-thai-de-me-bau-khong-bi-dau-lung-trong-thai-ki-1

Vào cuối thai kì, thai nhi càng lớn các mẹ càng bị đau lưng nhiều

Những cơn đau này có khi âm ỉ kéo dài cũng có khi xuất hiện đột ngột khi các mẹ bầu đứng lên sau khi ngồi. Nếu mẹ bầu ngồi quá lâu do làm việc hoặc đi lại quá nhiều, làm việc quá sức các cơn đau lưng này cũng sẽ xuất hiện, chẳng những gây đau đớn, mệt mỏi mà đau lưng khi mang thai còn ảnh hưởng đến khả năng đi lại của các mẹ bầu.

Tập thể dục để giảm đau lưng khi mang thai

Nếu các ông chồng tìm kiếm cách giảm đau lưng khi mang thai đồng thời cải thiện được sức khỏe cho mẹ và thai nhi thì cách tập thể dục thường ngày sẽ là cách hữu hiệu nhất. Quá trình vận động, tập luyện thể dục sẽ giúp tăng sức mạnh của phần cơ lưng, rèn luyện phần xương sống từ đó giảm đi các cơn đau hiệu quả. Hãy chọn những bài tập dành cho các mẹ bầu và tập nhiều hơn các bài tập tốt cho xương sống các bạn nhé!

cach-giam-dau-lung-khi-mang-thai-de-me-bau-khong-bi-dau-lung-trong-thai-ki-2

Tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng xương sống, đồng thời giúp mẹ bầu có sức khỏe dẻo dai hơn, tốt cho cả mẹ và bé

Xoa bóp lưng

Sẽ là một gợi ý chữa đau lưng không tồi đâu nhé, các ông chồng có thể áp dụng giúp vợ mình giảm đau lưng ngay thôi. Khi phụ nữ mang thai, việc dùng thuốc giảm đau là không thể bởi thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi, do vậy khi các cơn đau lưng hành hạ các chị em các ông chồng chúng ta có thể xoa bóp vùng lưng giúp vợ mình. Cách này chẳng những giúp các mẹ bầu giảm nhanh cơn đau lưng mà còn mang lại tin thần thư thái, xóa đi áp lực, lo lắng trong đầu các mẹ bầu.

Sử dụng miếng dán giảm đau

Ở một số mẹ bầu thường xuyên bị các cơn đau lưng ghé thăm, việc dùng các miếng dán giảm đau lên các vị trí vùng lưng bị đau sẽ là cách giảm đau lưng hiệu quả và đơn giản cho các mẹ bầu. Thời gian cho mỗi miếng dán từ 15 đến 20 phút, lưu ý các bạn chỉ nên dán ở lưng chứ không được dán trên bụng của mình nhé! Tuy nhiên chỉ khi các mẹ đau lưng nhiều hãy dùng miếng dán giảm đau, tránh tình trạng lạm dụng hoặc sử dụng quá nhiều khi không quá đau, vì nó sẽ ảnh hưởng đến da các mẹ.

cach-giam-dau-lung-khi-mang-thai-de-me-bau-khong-bi-dau-lung-trong-thai-ki-3

Dùng miếng giảm đau sẽ giúp các mẹ bầu chóng hết đau lưng

Các bạn có thể tìm mua miếng dán giảm đau ở các hiệu thuốc tây khu vực bạn đang sống. Thế nhưng hãy chọn những miến dán giảm đau có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, thành phần lành tính, an toàn cho da không gây phản ứng phụ để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng mẹ.

Trên đây là 3 cách giảm đau lưng khi mang thai các ông chồng có thể áp dụng cho vợ mình hoặc các mẹ bầu có thể tham khảo vận dụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau lưng trở nênnặng, các cơn đau xuất hiện nhiều và các cách trên không thể làm giảm cơn đau lưng của các mẹ bầu, các ông chồng hãy nhanh chóng đưa vợ mình đi khám để biết được tình hình sức khỏe của mẹ và bé. Tránh sự chủ quan, bỏ qua đối với các cơn đau lưng, hãy đảm bảo mẹ bầu và thai nhi luôn luôn khỏe các ông chồng nhé!

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *