Bệnh đau dây thần kinh tọa chữa đơn giản và hiệu quả dành cho bạn

Bệnh Đau dây thần kinh tọa là một trong những căn bệnh phổ biến nhất và  được điều trị rất hiệu quả tại ACC. Bệnh đau dây thần kinh thường xảy ra ở vị trí cắt thắt lưng, rồi chạy theo hướng dọc, đau dọc theo dây thần kinh chạy từ tủy sống và xuống hông cho tới phía sau chân. Sau đây là một vài điều bạn cần biết để chữa bệnh đau thần kinh tọa bạn cần biết.

 

Nguyên nhân gây nên bệnh đau dây thần kinh

Nguyên nhân bệnh đau dây thần kinh tọa là có nghĩa là ép buộc các dây thần kinh, gây ra bởi chính thoát vị đĩa đệm, gây chết sống cột, hoặc viêm khớp.

Chính những  rối loạn thường gây ra đau dây thần kinh tọa gồm có trật đốt sống thắt lưng, do mang thai, do những khối u. Cũng có những bệnh khác hoặc những lý do không hề liên quan tới cột sống như táo bón, tiểu đường, ngồi trên ví có  để trong túi sau cũng là một nguyên nhân gây đau dây thần kinh tọa.

Một trong những nguyên nhân khá phổ biến nữa là hội chứng đau cơ pirisormis, còn được gọi là đau cơ hình lê hay cơ tháp chậu hông. Cơ này đa phần nằm ở phần dưới cột sống, nối với những  xương đùi và hỗ trợ cho nhưng khớp háng vận động. Dây thần kinh tọa chạy dưới cơ pirisormis. Cơ này rất dễ bị tổn thương bới những chấn thương do ngã- trượt, viêm khớp háng và do mất cân bằng độ dài hai chân; chính vì vậy dẫn tới co thắt cơ tháp chậu hông.

 

Chua-benh-dau-day-than-kinh-toa

 

Triệu chứng bệnh của bệnh đau thần kinh tọa

Một vài triệu để chúng tôi có thể nhận ra bệnh như sau:

  • Bệnh Đau thắt phổi rồi lan truyền theo hướng đi của các dây thần kinh  tọa.
  • Cơn đau sẽ có thể gây ngộ độc hoặc gây đau, tăng lên khi bệnh nhân quá sức hoặc thay đổi tư thế, ho, hắt hơi.
  • Ngoài những triệu chứng đau, người bệnh sẽ còn có thể kèm theo cảm giác nóng, đau hoặc bỏ bê các khu vực bị đau.

Chua-benh-dau-day-than-kinh-toa

Trên đây là một vài điều bạn nên biết về bệnh đau dây thần kinh tọa. Một vài bài thuốc dân gian bạn có thể áp dụng cho việc điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa rất hiệu quả.

Có thể bạn sẽ quan tâm: bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *