Chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu

Cây ngải cứu là một loại cây quá đỗi thân thuộc đối với người Việt Nam chúng ta. Theo đông y, nó được xem như một cây thuốc quý chữa được nhiều chứng bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến xương khớp. Nhờ công dụng điều hòa khí huyết, giảm đau, kháng viêm mà cây ngải cứu được nhân dân ta sử dụng chữa bệnh đau lưng khá hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu

Bệnh đau lưng có thể biểu hiện ở nhiều vị trí khác nhau như: vùng lưng trên, ngang thắt lưng, phần lưng bên trái…. Ngoài ra cũng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh đau lưng chính vì vậy mà chúng ta cũng nên chọn những bài thuốc thích hợp cho từng trường hợp khác nhau.

chữa bệnh đau lưng

Chữa bệnh đau lưng do gai cột sống

Chuẩn bị: 250g ngải cứu, 150ml giấm gạo cùng 1 tấm vải mỏng và mềm.

Ngải cứu rửa sạch, giã nát. Dấm đun cho nóng. Dùng mảnh vải gói ngải cứu giã nát trộn với dấm đã đun nóng đem xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, nên hâm nóng thuốc thường xuyên.

Thời gian thực hiện: Tốt nhất nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần khoảng 15 phút.

Mỗi liệu trình điều trị trong 15 ngày. Và thực hiện liên tục từ 3 – 5 tháng.

Chữa đau thắt lưng

Đây là một trong những chứng bệnh đau lưng phổ biến nhất, nó khiến bạn đau âm ỉ hoặc đau nhói ở 1 hay 2 bên của thắt lưng.

chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: ngải cứu, muối, khăn mỏng.

Sao ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đắp vào lúc còn ấm nóng để đạt hiệu quả cao.

Chữa đau lưng ở phụ nữ mang thai

Nguyên liệu cực đơn giản bảo gồm lá ngải cứu, ít muối và 1 tấm mành mỏng

Lấy lá ngải cứu rửa sạch trộn lẫn muối hạt to rồi nướng nóng hoặc rang lên, sau đó bọc qua một tấm mành mỏng chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *