Có những cách điều trị đau lưng nào

Một số phương pháp điều trị đau lưng có thể không phù hợp cho bạn, tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của  chính bạn mà chọn lựa cách phù hợp hơn. Nếu bạn có thắc mắc về phương pháp điều trị và các tùy chọn cụ thể hãy liên lạc với bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

co-nhung-cach-dieu-tri-dau-lung-nao

Có những cách điều trị đau lưng nào?

Có một số phương pháp chữa bệnh đau lưng có thể giúp bạn quản lý cơn đau lưng của mình.

1. Thể dục điều trị đau lưng

co-nhung-cach-dieu-tri-dau-lung-nao

Bạn có thể tìm hiểu về một lớp tập thể dục thích hợp nhất với nhu cầu cụ thể của bạn. Nếu bạn chọn một lớp tập thể dục thì bạn nên tham gia lớp trong khoảng thời gian từ 8-12 tuần. Nó thường là một lớp học nhóm lên đến 10 người có được giám sát bởi một chuyên viên có trình độ thích hợp. Bạn có thể yêu cầu một lớp tập thể dục 1-1 ( một học viên – 1 1 chuyên viên )nếu bạn cảm thấy lớp học nhóm không phù hợp.

Các lớp học có thể bao gồm các bài tập tăng cường cơ bắp và cải thiện tư thế cũng như các bài tập aerobic .

Chương trình tập luyện để điều trị đau lưng có thể bao gồm các bài tập aerobic kéo dài và tập thể dục để tăng cường cơ bắp và cải thiện tư thế.

2. Thuốc điều trị đau lưng

Thuốc giảm đau. Thuốc giảm đau là một trong những thuốc thường được sử dụng cho nhiều dạng bệnh viêm khớp và các nguyên nhân khác của chứng đau lưng. Nếu bệnh đau lưng ở trong các mô mềm, bạn có thể sử dụng loại thuốc bôi để giảm đau.

Thuốc giãn cơ. Đây là những thuốc được sử dụng để làm giảm co thắt cơ, để giảm tần suất các cơn đau trở lại, chúng thường được chỉ định dùng cùng với NSAID.

Corticosteroids. Những loại thuốc này thường có tác dụng nhanh và mạnh, nó tương tự như cortisone để sử dụng giúp kiểm soát tình trạng viêm.

3. Vật lý trị liệu điều trị đau lưng

co-nhung-cach-dieu-tri-dau-lung-nao

Vật lý trị liệu sẽ giúp hạn chế cơn đau trở lại khiến bạn không cảm thấy đau khi gồng mình, xoay hay làm một tư thế nào khác. Vật lý trị liệu thường được áp dụng thông qua tập thể dục. Thông thường, sau 72 giờ bệnh nhân sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn với các triệu chứng của bệnh đau lưng.

Các phương pháp thuộc vật lý trị liệu bạn có thể áp dụng như:

  • Liệu pháp nhiễu
  • Siêu âm điều trị
  • TENS (mô phỏng thần kinh điện xuyên qua)
  • Đai hỗ trợ thắt lưng
  • Kéo giãn….

4. Kết hợp các liệu pháp để điều trị đau lưng

Bạn có thể được điều trị tích cực, bao gồm cả tập thể dục và điều trị tâm lý ( giúp giảm stress ). Hãy thực hiện phương pháp này khi:

  • Bạn đã thử một hoặc nhiều hơn các phương pháp điều trị được liệt kê bên trên mà chưa có nhiều hiệu quả tích cực.
  • Triệu chứng đau lưng vẫn đang gây ra cho bạn đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng khả năng làm việc và thực hiện các hoạt động hàng ngày của bạn.

Chương trình kết hợp này sẽ liên quan đến khoảng 100 giờ điều trị trong khoảng thời gian lên đến 8 tuần.

Phẫu thuật điều trị đau lưng

Là phương sách cuối cùng. Phẫu thuật có thể cần thiết trong một số trường hợp như cong cột sống, hẹp khoang bao quanh dây thần kinh cột sống, dây thần kinh và viêm hoặc thoái hóa đĩa đệm nhưng những trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *