Có phải bạn thấy xuất hiện triệu chứng đau lưng dưới?

Triệu chứng bệnh đau lưng dưới là khá phổ biến hiện nay. Nhiều người coi đây là triệu chứng đau thắt lưng thông thường nên đã ít tìm hiểu về phương pháp điều trị. Cần phải hiểu rõ triệu chứng, tình trạng đau thì mới giúp bạn có cách chữa đau lưng hiệu quả nhất.

Không thể bỏ qua: Đau bụng dưới bên trái và đau lưng là dấu hiệu của bệnh gì

Có phải bạn thấy xuất hiện triệu chứng đau lưng dưới?

Có phải bạn thấy xuất hiện triệu chứng đau lưng dưới?

Triệu chứng đau lưng dưới

Triệu chứng đau lưng không chỉ xuất hiện ở lưng dưới, lưng trên,…Do vậy việc xác định vị trí đau là rất quan trọng để định bệnh và đưa ra phương pháp chữa đau lưng cụ thể.

Dưới đây là tâm sự của một bệnh nhân về triệu chứng đau lưng dưới của họ.

Ai mà không nếm mùi đau lưng dưới. Cách đây hơn 10 năm, tôi có kinh nghiệm đau vùng lưng dưới vài tháng. Do tôi không muốn sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau nên cố gắng chịu đựng . Ngồi cũng đau, lúc đứng dậy phải nhẹ nhàng chiều theo tư thế ít đau nhất. Cuối cùng không chịu nỗi, tôi chụp phim X quang cột sống thắt lưng mới phát hiện mình có những dấu hiệu rõ ràng của bệnh thoái hoá cột sống thắt lưng ( từ thân đốt sống thắt lưng L1 đến L5 có nhiều gai, khoảng cách các đốt sống vùng thắt lưng hẹp, đậm độ xương thưa…). Từ đó tôi biết rằng có một nguyên nhân thường gặp gây đau thắt lưng và đau cột sống cổ ( kể cả trường hợp đau do thoái hoá cột sống thắt lưng ở người trung niên và người già ) thực chất là ngồi, đứng, hay làm việc với tư thế sai lâu ngày! Đau vùng thắt lưng hay gặp ở người làm việc văn phòng, người giúp việc nhà, thợ sửa xe hai bánh…

Đau lưng dưới do thoái hoá có thể âm ỉ , hoặc đau nhói, có thể kèm mõi vùng thắt lưng… Thỉnh thoảng khi nghiêng hoặc khom người thì đau giật bắn lên chịu không xiết. Đau thắt lưng có thể kéo dài trong vài ngày ( cấp tính ) hoặc vài tháng ( mãn tính ).

Có phải bạn thấy xuất hiện triệu chứng đau lưng dưới?

Có phải bạn thấy xuất hiện triệu chứng đau lưng dưới?

Ngoài ra triệu chứng đau lưng dưới còn xuất hiện do một số bệnh lý khác như:

  • Đau thắt lưng do viêm bao gân, cân cơ, viêm xơ lan toả
  • Đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm
  • Đau thắt lưng do viêm cột sống dính khớp
  • Đau thắt lưng do áp xe ngoài màng cứng

Việc xác định bệnh thông qua các triệu chứng cũng chỉ là một phần, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện thêm một số xét nghiệm, kiểm tra các hoạt động liên quan để biết được tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh đau lưng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *