Cách chữa Đau Cơ Lưng do nguyên nhân căng cơ bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đa số hiện tượng đau cơ lưng đều do cơ hoặc dây chằng vùng lưng bị tổn thương. Mới nghe qua thì tưởng đau cơ lưng không có vẻ gì nghiêm trọng song về lâu về dài nó có thể trở nên vô cùng nhức nhối, là nguyên nhân của nhiều ca cấp cứu mỗi năm.

Đau cơ lưng xảy ra do nguyên nhân căng cơ

Chấn thương khi chơi thể thao dẫn đến đau cơ lưng

Chấn thương khi chơi thể thao dẫn đến đau cơ lưng

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến đau cơ lưng, căng cơ quá mức hoặc rách gây tổn thương các sợi cơ. Nếu lưng phải chịu một vận động mạnh đột ngột, chấn thương hay mang vác một trọng lượng quá tải gây ra đau cơ lưng. Điểm đau thường cố định, không tê xuống chân. Người bệnh sẽ cảm thấy nhức mỏi, căng cứng cơ và dây chằng xung quanh khi đứng, ngồi, vận động. Cơn đau sẽ giảm đi khi nghỉ ngơi.

Chữa dứt điểm bệnh đau lưng trong 9 ngày, thực hư ra sao, click để xem ngay 

Bạn cần làm gì khi bị đau cơ lưng do căng cơ ?

Điều cần thiết nhất lúc này là bạn phải dừng ngay công việc lao động hay tập luyện đang làm và dùng đá lạnh chườm ngay vào chỗ đau. Chườm lạnh được xem như một “cứu cánh” khi gặp chấn thương cấp tính, giúp máu lưu thông xuống khu vực đau, giảm sưng tấy cũng như giảm đau rất nhanh.

Chườm đá giúp giảm đau cơ lưng nhanh chóng

Chườm đá giúp giảm đau cơ lưng nhanh chóng

Tuy nhiên khi chườm đá bạn cần chú ý không để viên đá trực tiếp lên vùng bị đau mà phải lấy dùng khăn bọc đá lại. Chườm 10-15 phút 1 lần, cách 1 tiếng sau nên chườm lại. Tuyệt đối không nên chườm quá lâu có thể sẽ gây ra những biến chứng tụ máu, chảy máu. Với đối tượng bị rách da, trầy da cũng không nên chườm lạnh.

Bạn không nên làm gì khi bị đau cơ lưng ?

Thói quen dùng dầu nóng để xoa vào vị trí chấn thương hoặc giãn cơ khá nhiều người mắc phải, tuy nhiên điều đó hoàn toàn là sai lầm. Khi bị căng cơ do chấn thương, người bệnh tuyệt đối không được chườm nóng hay dùng dầu nóng xoa bóp. Vì khi dùng dầu nóng hay chườm nóng sẽ khiến dây chằng bị xơ, chai lại và mất tính đàn hồi. Lâu dần khiến chúng yếu đi và dễ bị chấn thương trở lại.

Với những trường hợp đau cơ lưng do tổn thương nhẹ có thể tự khỏi trong vòng 2-3 ngày nghỉ ngơi. Nếu cơn đau cơ lưng vẫn tái diễn từ 2-3 tuần bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được điều trị sớm, tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.

>>Tham khảo: ĐAU LƯNG KHI CÓ KINH– NỖI LÒNG BẠN GÁI

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *