Dấu hiệu nhận biết đau lưng do thận

Bệnh thận là một trong những căn bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe con người, thậm chí cướp đi sinh mạng người bệnh. Thông thường những người mắc bệnh thận thường phải chịu các cơn đau vùng lưng, vùng hông. Vậy dấu hiệu nào để biết được đâu là đau lưng do thận.

Đau lưng do thận, những dấu hiệu nhận biết

Không phải khi bạn đau lưng là bạn mắc bệnh thận bởi có rất nhiều nguyên nhân gây nên đau lưng. Tuy nhiên nếu bạn mắc bệnh thận, chắc rằng chúng sẽ gây ra các cơn đau lưng khiến người bệnh mệt mỏi, mất sức. Dưới đây là những triệu chứng đau lưng do thận:

– Vị trí lưng, thắt lưng hoặc hông thường bị đau, nhức mỏi thậm chí đau dữ dội. Những lúc bạn khom người, khiên đồ vật hoặc đi đứng cũng trở nên khó khăn và dễ bị đau ở những vị trí này.

– Đối với những người mới mắc bệnh, các cơn đau lưng có thể nhẹ, thi thoảng xuất hiện. Song những trường hợp nặng các cơn đau sẽ trở nên quặng thắt thậm chí sẽ lan nhanh sang các vị trí khác trên cơ thể.

– Việc đi vệ sinh gặp khó khăn, nước tiểu có màu lạ so với bình thường, hoặc ở một số trường hợp nặng người bệnh có thể tiểu ra máu.

– Những người đã được bác sĩ chuẩn đoán bệnh thận, sỏi thận.

– Hay nôn ói, sốt.

dau-hieu-nhan-biet-dau-lung-do-than-1

Khi thận bạn có vấn đề, dấu hiệu dễ nhận biết chính là những cơn đau lưng

Trên đây là một số biểu hiện của những người bệnh thận và các cơn đau lưng do thận gây nên. Tuy nhiên để biết được chính xác bạn có bị bệnh thận hay không cách tốt nhất các bạn hãy đến bệnh viện để xét nghiệm và được chuẩn đoán chính xác.

Cách chữa trị đau lưng do thận

Vì nguyên nhân của đau lưng là do thận gây nên, cho nên chỉ khi bạn trị dứt bệnh thận thì chứng đau lưng của bạn mới thật sự bị loại bỏ. Khi bạn đã được các bác sĩ làm những xét nghiệm cần thiết và chuẩn đoán là bệnh thận, hãy trị liệu theo phương pháp mà bác sĩ đưa ra. Bằng phương pháp y học hiện đại, phác đồ điều trị tiên tiến sẽ giúp bạn sớm chữa được bệnh thận và căn bệnh đau lưng đang hoành hành.

Nếu bạn không thể chịu đựng nỗi các cơn đau vùng lưng quặng thắt, các bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để có thể giảm nhanh các cơn đau. Nếu bạn đang điều trị theo chỉ định bác sĩ, hãy hỏi bác sĩ nên sử dụng loại thuốc nào cho phù hợp.

dau-hieu-nhan-biet-dau-lung-do-than-2

Thuốc giảm đau có thể giúp bạn giảm nhanh các cơn đau do thận

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các mẹo giảm đau từ dân gian như massage, bấm huyệt, đắp nước nóng, nước lạnh lên các vị trí đau ở vùng lưng. Tuy nhiên những cách này chỉ có tác dụng giảm chứng đau lưng nhất thời, chứ không chữa trị được tận gốc của bệnh thận nguyên nhân đằng sau gây nên tình trạng đau lưng của bạn.

Cách phòng ngừa bệnh thận, đau lưng do thận

Chủ động phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn trị bệnh, do vậy nếu bạn chưa mắc phải bệnh thận thì ngay từ bây giờ các bạn hãy phòng ngừa bệnh cho mình và những người thân yêu. Sau đây là một số cách phòng ngừa bệnh:

– Kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện bệnh thận sớm, chữa trị kịp thời.

– Thường xuyên tập luyện thể dục vào mỗi buổi sáng

– Uống nhiều nước, tối đa là 2 lít nước mỗi ngày

– Chế độ ăn uống đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung các loại thực phẩm tốt cho thận.

–  Kết hợp với nghỉ ngơi hợp lí, tránh ngủ sau 11h vì thức khuya sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thận. Tư thế nằm ngủ phù hợp, tránh những tư thế sai gây ảnh hưởng đến cột sống, dễ gây nên tình trạng đau lưng.

dau-hieu-nhan-biet-dau-lung-do-than-3

Phòng ngừa bệnh thận để có được thận khỏe mạnh, đồng thời cũng là cách ngăn ngừa các cơn đau lưng do thận gây nên

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẽ trên đây sẽ giúp các bạn biết được dấu hiệu đau lưng do thận mà biết được cách chữa trị. Chớ thấy đau lưng mà bỏ qua và cho rằng chúng vô hại, bởi những cơn đau này có thể là biểu hiện của tình trạng thận bạn có vấn đề. Chúc các bạn chóng khỏi bệnh và luôn luôn khỏe mạnh!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *