Đau lưng cấp làm cách nào chóng khỏi?

Thời trẻ chúng ta có thể ngồi trước máy tính hàng giờ vẫn không có cảm giác đau lưng, thế nhưng bước vào giai đoạn trung niên sức khỏe bắt đầu suy giảm và những cơn đau lưng cấp cũng vì thế xuất hiện nhiều hơn. Vậy nếu bạn thường gặp phải tình trạng đau lưng, nên làm cách nào để chóng khỏi?

Đau lưng cấp, bệnh tưởng nhẹ lại hóa ra không?

Hẳn trong chúng ta khó có thể biết rõ đâu là đau vùng lưng cấp và thường xem nhẹ những cơn đau lưng hay ghé thăm mình. Những cơn đau xuất hiện thường và kéo dài trong vài ngày, vài tuần và tầng số mỗi lần xuất hiện lại càng nhiều hơn so với những lần trước chính là đau lưng cấp.

Chúng ta thường có một tâm lý phớt lờ những biểu hiện của bệnh, đặc biệt là những khi bị đau lưng. Thông thường mọi người sẽ đi nằm ngay sau đó, hoặc dùng dầu gió xoa lên vùng lưng để xoa dịu cơn đau mà không nghỉ đến việc phải trị liệu dứt cơn đau. Nếu căn bệnh này không trị liệu thì chúng sẽ nhanh chúng biến thành đau lưng mãn tính khó điều trị. Những cơn đau gây nên ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của mỗi người, về lâu ngày khiến việc đi đứng của các bạn cũng trở nên khó khăn.

dau-lung-cap-lam-cach-nao-chong-khoi-1

Bệnh đau lưng cấp nặng có thể gây nên nhiều biến chứng

Những cơn đau này sẽ xuất hiện khi bạn hoạt động quá mức hoặc khiêng đồ vật quá nặng so với sức lực cơ thể, khi bạn vận động trái ngược so với tư thế thông thường. Độ tuổi dễ mắc căn bệnh này chính là tuổi trung niên, tuổi già.

Do đâu khiến bản thân mắc bệnh đau lưng cấp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mắc phải tình trạng đau lưng, hiểu được nguyên nhân để hạn chế để bản thân mắc phải, cũng vì thế giúp bản thân ít bị đau lưng hơn. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây đau vùng lưng cấp:

– Thời tiết giao mùa: Bạn thường cảm thấy vùng lưng của mình đau nhiều hơn mỗi khi thời tiết thay đổi, đặc biệt vào những lúc giao mùa. Bạn có biết chính sự thay đổi thất thường của thời tiết do giao mùa sẽ khiến các cơ, mạch máu, dây thần kinh lưng bị co hoặc giãn quá mức bình thường. Từ đó gây nên tình trạng đau lưng.

– Ngồi quá lâu một chổ: Điều này dễ bắt gặp đối với một số người làm việc văn phòng, cả ngày chỉ ngồi cố định một chổ. Điều này khiến mạch máu không được lưu thông, máu cung cấp về cột sống không đủ, lâu ngày gây tình trạng tắt ngẽn và đau lưng.

– Vận động sai tư thế: việc vận động sai tư thế khiến cột sống của bạn có thể bị trật hay bị trượt nhẹ các khớp cột sống, trong những trường hợp này sẽ khiến bạn khó khăn trong khi cúi người xuống, mỗi khi ngồi, vận động mạnh sẽ có cảm giác đau lưng.

– Khiêng đồ vật quá nặng: khi bạn khiêng đồ vật quá nặng so với sức lực cơ thể, cố hết sức để bưng bê đồ vật khiến vùng lưng của bạn ảnh hưởng, thậm chí gây nên tình trạng đau vùng lưng cấp.

dau-lung-cap-lam-cach-nao-chong-khoi-2

Những cơn đau lưng cấp  sẽ xuất hiện thường và âm ỉ,  khiến bạn đi đứng khó khăn hơn

– Ngoài ra thói quen mang giầy cao gót gây tắt ngẽn mạch máu và thần kinh, hay bạn mắc phải một số bệnh như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống… cũng sẽ khiến vùng lưng của bạn bị đau.

Làm cách nào để chóng khỏi đau lưng cấp?

Hiện nay, với y học tiến bộ những căn bệnh đau lưng đã có thể chữa khỏi, mang lại niềm vui cho người bệnh. Có rất nhiều cách để bạn loại bỏ căn bệnh này, bạn có thể điều trị bằng tây y theo phác đồ điều trị của bác sĩ, hoặc trị bằng các loại thảo dược tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phương pháp bấm nguyệt vùng lưng theo y học cổ truyền, Nhìn chung, những phương pháp này đều có những ưu điểm nhất định, có thể giúp bạn dẹp ngang những cơn đau khó chịu ở vùng lưng.

dau-lung-cap-lam-cach-nao-chong-khoi-3

Bấm nguyệt vùng lưng sẽ giúp bạn giảm đi những cơn đau lưng cấp

Khi còn trẻ chúng ta có sức khỏe và có thể làm việc quá sức, thế nhưng càng về sau cột sống của chúng ta bắt đầu bị lão hóa, việc xuất hiện những cơn đau cấp cũng là chuyện tất yếu. Vậy nên hiểu rõ về căn bệnh đau lưng cấp là cách bạn yêu thương chính bản thân mình, để có được cột sống khỏe.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *