Bất ngờ với bài thuốc chữa Đau lưng Cột Sống từ đậu đen

Là một trong số những loại ngũ cốc thông dụng trong đời sống, đậu đen được dùng để nấu xôi, nấu chè…Không chỉ thể, đậu đen còn được dùng làm thuốc chữa đau lưng cột sống hiệu quả. Cơ chế chữa bệnh của đậu đen như thế nào và việc chế biến các bài thuốc từ đậu đen ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đậu đen- “khắc tinh” của căn bệnh Đau lưng cột sống

Theo y học cổ truyền, đậu đen có vị ngọt, tính bình, bổ can bổ huyết, giải độc tiêu khát. Y học hiện đại cũng chứng minh một lượng lớn các acid amin: lysin, tryptophan, phenylalanin, threonin, valin, leucin, isoleusin, arginin, histidin; các nguyên tố vô cơ: Ca, P, Fe…có trong đậu đen rất tốt cho cơ thể.

Đậu đen- “khắc tinh” của căn bệnh Đau lưng cột sống

Đậu đen- “khắc tinh” của căn bệnh Đau lưng cột sống

Đặc biệt, với người bị đau lưng cột sống cần tăng cường ăn nhiều đậu đen bởi lượng sắt và mangan trong đậu có tác dụng tích cực trong việc làm tăng năng lượng, phục hồi hàm lượng sắt cho cơ thể và rất hữu ích cho nhóm người bị mất máu bởi chấn thương, hoặc cho phụ nữ giai đoạn hành kinh cũng như cho nhóm người tuổi vị thành niên đang trong giai đoạn phát triển. Mangan, có trong đậu đen được xem là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cơ thể tạo năng lượng và chống lại quá trình oxy hóa do các gốc tự do gây nên. Một bát nhỏ đậu đen có thể cung cấp tới 38% nhu cầu mangan cho cơ thể mỗi ngày.

CHỮA KHỎI BỆNH ĐAU LƯNG CÙNG BÀI THUỐC NAM MANG TÊN AN CỐT NAM

2 bài thuốc chữa đau lưng cột sống từ đậu đen

Đậu đen và giấm chua

Hâm nóng 200 g đậu đen và giấm chua sau đó cho vào miếng vải xô và đắp trực tiếp lên vùng bị đau trước khi đi ngủ từ 20-30 phút. Mỗi ngày đắp thuốc 1 lần trong 2 tuần cơn đau sẽ dứt.

Đậu đen kết hợp với giấm chua sẽ thẩm thấu giúp điều hòa khí huyết, tăng cường lưu thông máu, giảm bớt những cơn đau ở vùng lưng do căng cơ, viêm sưng…

Đậu đen hầm xương bò chữa đau lưng cột sống

Đậu đen hầm xương bò chữa đau lưng cột sống

Đậu đen hầm xương bò chữa đau lưng cột sống

Đậu đen hầm xương bò là món ăn vừa ngon miệng lại bổ dưỡng, xương bò cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết như canxi, đạm… giúp xương chắc khỏe, hạt đậu đen thanh nhiệt, giải độc, giảm đau nhanh.

Cách làm: hầm nhừ 300g xương ống bò cùng 200g đậu đen rồi nêm gia vị cho vừa ăn là bạn đã có ngay một món ăn ngon lành. Món này có thể dùng làm canh trong gia đình cũng rất hợp khẩu vị của nhiều người.

>>Tham khảo: ĐAU LƯNG KHI CÓ KINH– NỖI LÒNG BẠN GÁI

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *