Đau lưng do thoát vị đĩa đốt sống – Cơn đau vô cùng

Bệnh đau lưng có thể do rất nhiều căn do không giống nhau nhưng một trong những căn nguyên phổ biến gây lên các cơn đau nhức ở lưng nghiêm trọng nhất vẫn là do thoát vị đĩa cột sống. Đĩa đốt sống là bộ phận nằm giữa các đốt sống giúp các đốt sống chuyển di một cách độc lập. Khi các đĩa đốt sống này bị lồi và lồi ra, người ta gọi đó là thoát vị đĩa xương sống. Thoát vị đĩa cột sống không chỉ gây lên đau đớn cùng cực cho người bệnh mắc phải, nó còn là một gánh nặng trong suốt thời gian dài. Vậy thoát vị đĩa xương sống có thể được chữa bằng cách nào?

1 chua tri thoat vi dia dem 300x78 Đau lưng do thoát vị đĩa đệm – Cơn đau vô cùng

Một vài phương pháp chữa trị đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Giả dụ các đĩa cột sống bị thoát vị không được phục hồi sau một thời gian dài, một số bác sĩ khuyên bạn sẽ phải đi phẫu thuật . Nhưng đừng lấy làm ảm đạm vì điều này bởi có muôn vàn cách thức điều trị không giống nhau để chữa lành thoát vị đĩa đệm chứ không chỉ là phẫu thuật. Vấn đề là, nó tác động đến bạn như thế nào và ra sao. Vị trí đúng đắn của thoát vị đĩa cột sống là rất quan trọng, nó sẽ xác định phương pháp chữa trị tốt nhất và hiệu quả nhất. Tuy thế, đối với phần đông các bệnh nhân, đau buốt sẽ bị lan rộng ra một vài bộ phận khác của cơ thể sau từ 1 đến 2 tuần kể từ khi bắt đầu bị thoát vị đĩa xương sống. Ban đầu bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi đau một số vùng nhỏ của cơ thể nhưng rồi sau đó sẽ phải chịu các triệu chứng khác đến tận vài tháng. Đối với những người đích thực bị mắc chứng thoát vị đĩa đệm, vài tháng này dài như là cả một quãng đời.

Quá trình chữa trị thoát vị đĩa xương sống có thể được đẩy nhanh và rút ngắn thời gian bằng nhiều cách không giống nhau. Các bác sĩ có thể đưa bạn dùng một vài loại thuốc giảm đau để giảm sút đau nhức, nhưng điều này chẳng thể giải quyết được vấn đề, thuốc giảm đau giản dị chỉ giúp bạn có cảm giác nhẽ nhõm hơn mỗi khi bệnh lý hoành hành. Một số phương pháp chữa trị khác như cách thức nóng lạnh tương phản, kích thích điện năng và phương pháp kéo giãn sẽ có hiệu quả hơn. Phương pháp kéo giãn giúp giảm áp lực lên cột sống, thành thử bạn có thể bắt đầu bình phục và loại trừ các cơ đau. Nếu bạn tự dưng có 1 thiết bị kéo giãn, hãy dùng nó trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Cũng có vài phương pháp điều trị khác như: luyện tập các bài tập giãn cơ hoặc các bài tập khác cũng giúp bạn giảm đau một cách đáng kể và rút ngắn quãng thời gian bạn bị đau mỗi khi cơn đau hoành hành. Những giai đoạn quan trọng này sẽ giúp sức khỏe của bạn trở lại bình thường trong thời gian ngắn nhất có thể.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *