Đau Lưng Khi Có Kinh- nỗi lòng bạn gái

Đau lưng khi có kinh khiến con gái bị giới hạn trong vận động cũng như các hoạt động khác của cột sống. Nhiều bạn gái thường có thói quen đấm vào chỗ lưng đau với mục đích làm giảm những cơn đau tuy nhiên hành động này hoàn toàn không tốt và bạn cần loại bỏ ngay.

Mổ xẻ nguyên nhân đau lưng khi có kinh

Thay đổi hormone

Những ngày trước và sau chu kì chị em thường cảm thấy đau lưng, tuy nhiên đây là tình trạng khá phổ biến và nó sẽ biến mất vào những ngày sau đó. Nguyên nhân gây đau lưng là sự có mặt của hormone mang tên prostaglandin.

Co thắt mạnh tử cung

Co thắt mạnh tử cung là một trong những nguyên nhân khiến chị em đau lưng khi có kinh

Co thắt mạnh tử cung là một trong những nguyên nhân khiến chị em đau lưng khi có kinh

Trong những ngày này, màng tử cung phải co thắt để đẩy trứng không được thụ tinh ra ngoài. Việc co thắt quá mạnh sẽ khiến con gái cảm thấy đau bụng và đau lưng.

Viêm vùng chậu

Vùng xương chậu trở nên “lỏng lẻo” hơn những ngày đèn đỏ, nếu bạn có tiền sử mắc các bệnh viêm nhiễm vùng chậu thì tình trạng đau lưng sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn khi đến ngày kinh.

Lười vận động

Mặc dù đây là nguyên nhân dễ khắc phục nhất nhưng lại là nguyên nhân chị em lười thực hiện nhất. Lười vận động khiến các cơ căng cứng, mất độ dẻo dai, đàn hồi nên chị em dễ bị đau lưng hơn.

Cần bỏ ngay thói quen đấm lưng để giảm đau những ngày “đèn đỏ”

Tuyệt đối không được đấm lưng khi có kinh

Tuyệt đối không được đấm lưng khi có kinh

Thói quen đấm vào lưng để giảm nhức mỏi gặp ở nhiều chị em phụ nữ, nhưng chị em không biết rằng việc làm này rất có hại cho sức khỏe. Trong thời gian hành kinh, màng tử cung bị bóc tách thành từng mảng khiến miệng cổ tử cung lỏng lẻo. Nếu đấm vào lưng và vùng thắt lưng sẽ gây bất lợi cho việc phục hồi vết thương, dễ bị cảm nhiễm, nặng hơn có thể gây ra những bệnh phụ khoa cấp tính, mãn tính.

Thay vì việc đấm vào lưng bạn nên bổ sung nhiều nước cho cơ thể để bù lại lượng máu đã mất trong chu kì kinh nguyệt. Việc thiếu nước có thể khiến cơn đau trở nên tồi tệ hơn. Bên cạnh đó, chị em không nên sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cà phê…Nếu đau quá có thể sử dụng thuốc giảm đau hay áp dụng biện pháp chườm nóng, tắm nước ấm sẽ giúp cơn đau giảm nhanh chóng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *