GIẢI MÃ hiện tượng Đau Lưng Sau Sinh

Đau lưng sau sinh chiếm từ 25-40%, con số này cho thấy đây là một chứng bệnh khá phổ biến và chị em không cần lo lắng nhiều. Tuy nhiên nếu cơn đau diễn ra nhiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt chị em nên tìm những biện pháp chữa an toàn nhất cho mình.

Thủ phạm gây đau lưng sau sinh

Bổ sung canxi để tránh đau lưng sau sinh

Bổ sung canxi để tránh đau lưng sau sinh

Thiếu hụt canxi dẫn đến đau lưng sau sinh

Đây là hậu quả của việc mẹ bầu không bổ sung đủ canxi trong quá trình mang thai. Việc lớn lên từng ngày của thai nhi khiến chế độ ăn uống bình thường của người mẹ không đủ lượng canxi cung cấp cho cơ thể. Sự thiếu hụt canxi cùng với hệ thống xương chậu “lỏng lẻo” do quá trình trở dạ lúc sinh khiến những cơn đau lưng sau sinh trở nên tồi tệ.

Khi sinh nở, người mẹ đã phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng, sau khi sinh cơ thể vẫn trong trạng thái tương đối yếu, chưa kịp phục hồi. Mặt khác, nhiều bà mẹ cho con bú thường xuyên, lượng canxi bị thất thoát, lượng canxi bị thiếu hụt cũng có thể gây ra đau lưng.

Đau lưng đang diễn ra ngày càng phổ biến trong xã hội, làm thế nào để tự bảo vệ bản thân tránh khỏi căn bệnh dai dẳng này, click để xem ngay bệnh đau lưng

Vận động sau sinh không đúng cách dẫn đến đau lưng

Sau khi sinh, người mẹ thường xuyên phải cúi, ngửa để tắm rửa, mặc quần áo, thay tã lót…cho em bé dẫn đến việc các cơ vùng thắt lưng bị áp lực nhiều khi chưa phục hồi hoàn toàn. Đây là nguyên nhân của những cơn co thắt vùng lưng.
Đặc biệt tư thế cho con bú không đúng cũng ảnh hưởng lớn đến lưng của bạn.

Nhiều bà mẹ sợ con không bú được thường cúi rất thấp dẫn đến gò xương sống, gù lưng hay bế con đứng để cho bú, vừa mỏi tay lại vô cùng bất tiện. Tư thế chuẩn nhất tránh bị đau lưng là mẹ ngồi thẳng lưng dựa vào ghế, đặt một chiếc gối lên đùi cho em bé nằm lên và cho bé bú.

Giải pháp chữa đau lưng sau sinh hiệu quả

– Thông thường muốn giảm nhanh các cơn đau lưng mọi người sẽ dùng thuốc giảm đau, tuy nhiên với phụ nữ đang cho con bú thì điều này hết sức tối kị. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các vị thuốc nam lành tính khác như ngải cứu, lá lốt…giúp giảm đau cũng nhanh mà lại hiệu quả.

Chú ý tư thế cho con bú tránh bị đau lưng sau sinh

Chú ý tư thế cho con bú tránh bị đau lưng sau sinh

– Việc tập thể dục cũng tốt nhưng cần cân nhắc phụ thuộc vào thể trạng của mình để thực hiện. Vừa sinh không nên tập những bài tập khó, vận động mạnh.

– Thực hiện các tư thế sinh hoạt đúng cũng giúp hạn chế cơn đau hiệu quả. Cho con bú, ngồi ăn cơm hay đi lại cần hết sức cẩn thận. Đặc biệt, phụ nữ sau sinh cần kiêng cữ, tránh tiếp xúc quá nhiều với nước lạnh, tránh ra ngoài nắng gió nhiều cũng như không làm những việc nặng nhọc.

– Bổ sung canxi không chỉ cần thiết khi bạn mang thai mà điều này cũng cần thiết sau sinh giúp hệ xương khớp nhanh chóng hồi phục.

Tham khảo: CHỮA ĐAU LƯNG TỪ TRONG RA NGOÀI VỚI NHỮNG MÓN ĂN- BÀI THUỐC SIÊU HẤP DẪN

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *