Đau lưng và biện pháp chữa trị chỉnh hình

Khảo sát trên thế giới đã chứng minh rằng bệnh lý đau ê ẩm vùng lưng là một trong những căn bệnh có mức ảnh hưởng thường gặp nhất trên toàn thế giới. Nó phát triển rộng khắp, thường thì bệnh sẽ tạo lên những biểu hiện rõ ràng sau: những cơn đau đều đặn và kéo dài ở vùng lưng dưới, đôi lúc ảnh hưởng đến những vùng khác như cổ, vai, hông và các chi.

Nguyên nhân gây đau lưng thường gặp

Làm việc trong một tư thế ngồi nhiều cố định cột sống, vận động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống không đúng, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít cử động gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ. Đồng thời mạch huyết kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được bảo đảm sẽ tạo lên những cơn bệnh đau lưng cấp tính.

đau ê ẩm vùng lưng

Để điều trị đau nhức ở lưng cũng không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải đầu tư thời gian để cho việc điều trị có hiệu quả, thông qua việc tập vật lý trị liệu, tập yoga, ngồi thiền cũng làm giảm những cơn đau hiệu quả. Vả lại chúng ta cũng có thể dùng phương pháp chỉnh hình để làm lành các khớp xương của cột sống, căn chỉnh lại cơ xương bị thương tổn, và kết hợp với việc cử động hợp lý, đều đặn và nhẹ nhàng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để vội vã làm lành các cơ xương, giảm căng thẳng và thư giãn cho các cơ bị yếu và tránh làm thương tổn lại cho những cơ xung quanh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *