Cân đo LỢI – HẠI của phương pháp phẫu thuật chữa Đau Thắt Lưng

Đau thắt lưng đang ngày càng diễn ra phổ biến gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc cũng như cuộc sống của bệnh nhân. Hầu hết người bệnh đều cho rằng phẫu thuật là con đường ngắn nhất để chữa khỏi bệnh, tuy nhiên vấn đề không đơn giản như vậy và bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định có nên phẫu thuật hay không.

Lợi và hại của phương pháp phẫu thuật chữa đau thắt lưng

Theo các chuyên gia y tế, chỉ có khoảng 20% số bệnh nhân bị đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm được tư vấn hoặc chỉ định nên phẫu thuật để điều trị bệnh. Bởi phẫu thuật chỉ được tiến hành trong trường hợp các đĩa đệm thoát vị chèn ép trực tiếp lên rễ thần kinh hoặc tủy sống.

Phẫu thuật có phải là cách duy nhất chữa dứt điểm  đau thắt lưng

Phẫu thuật có phải là cách duy nhất chữa dứt điểm đau thắt lưng

Và những người chấp nhận phẫu thuật đa phần là nam giới, khỏe mạnh, có hệ thống các cơ xương khớp chắc khỏe, chưa có dấu hiệu lão hóa và không quá coi trọng đến thẩm mỹ sau phẫu thuật. Còn với những đối tượng bị đau thắt lưng là người cao tuổi hay phụ nữ thì nên chọn những hướng điều trị an toàn hơn như các bài thuốc nam lành tính hoặc thực hiện vật lý trị liệu.

Ưu điểm của việc phẫu thuật điều trị bệnh đau thắt lưng:

– Đem lại hiệu quả cao cho người bệnh, rút ngắn tối đa khoảng thời gian điều trị so với những phương pháp khác.

– Cắt nhanh những cơn đau giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng đau đớn triền miên.

Nhược điểm của phẫu thuật điều trị đau thắt lưng:

– Không phù hợp với tất cả các bệnh nhân.

– Chi phí tốn kém

– Những biến chứng có thể xảy ra: nhiễm trùng, chảy máu vết mổ…

– Nếu không tuân thủ chế độ kiêng cữ nghiêm ngặt có thể bị tái phát sau mổ.

Bệnh nhân nên cân nhắc kĩ trước khi có ý định dùng phẫu thuật chữa đau lưng, hãy chuẩn bị thật kĩ tinh thần cũng như tài chính để có 1 ca phẫu thuật thành công.

Gợi ý một số phương pháp điều trị đau thắt lưng không cần phẫu thuật

Điều trị đau thắt lưng cần có thời gian đòi hỏi sự kiên trì ở người bệnh, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau để tránh phẫu thuật khi điều trị đau thắt lưng.

Phương pháp kéo dãn cột sống

Bạn có thể kéo dãn cột sống bằng máy chuyên dụng hoặc dùng tay nắn các khớp xương. Phương pháp này được áp dụng với những bệnh nhân bị đau dữ dội từ 2-4 tuần.

Với phương pháp này người bệnh không nên thực hiện tại nhà mà nên nhờ những bác sĩ có tay nghề cao thực hiện để tránh những sai sót đáng tiếc.

Tiêm steroid ngoài màng cứng

Đây là phương pháp thường được áp dụng trong những trường hợp bệnh nhân đau dữ dội. Việc tiêm steroid ngoài màng cứng giúp giảm đau nhanh tuy nhiên đây không phải cách điều trị dứt điểm bệnh. Việc tiêm thuốc phải tuân thủ theo quy định của bác sĩ bệnh nhân không được tự ý mua thuốc để tiêm, rất nguy hiểm.

Thuốc chữa đau thắt lưng

An Cốt Nam tiên phong trong việc chữa  đau thắt lưng không tái phát

An Cốt Nam tiên phong trong việc chữa đau thắt lưng không tái phát

Với các loại thuốc tân dược giảm đau chỉ có tác dụng nhất thời và không thể dùng trong thời gian dài vì chúng để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Hiện nay nhiều bác sĩ và bệnh nhân đã chuyển sang điều trị bệnh đau thắt lưng bằng các bài thuốc nam gia truyền. Một trong những bài thuốc được biết đến điều trị bệnh cho hiệu quả tốt là An Cốt Nam. Được chế biến từ thảo dược tươi ở dạng nước, bài thuốc kết hợp “trong uống ngoài bôi” cho hiệu quả chữa bệnh lên đến 80%.

>>TỰ CHỮA ĐAU LƯNG CẤP KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ<<

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *