Giảm áp lực cột sống chữa trị thoát vị đĩa xương sống thế nào?

Phương pháp giảm áp lực cột sống tạo ra một chân không bên trong cột sống có tác dụng hút phần đĩa đốt sống bị lồi ra ngoài quay trở về vị trí giữa 2 đốt sống của nó.

1 benh thoat vi dia dem Giảm áp lực cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm thế nào?

Giữa các đốt sống là đĩa đệm có phần trung tâm được cấu trúc đặc quánh như một chất keo cử động với chức năng giảm áp lực và như một miếng đệm.

Giả như không có miếng đệm này, các lỗ thần kinh (khe hở mà dây thần kinh đi ra khỏi tủy sống) không được mở ra nữa và không chịu áp lực.

Nếu vậy đĩa xương sống bị hỏng bạn sẽ mất đi các lỗ cho dây thần kinh đi ra và kết cấu của cột sống cũng sẽ hỏng.

Khi một đĩa cột sống bị tổn thương nó có thể bị nhô hoặc rò rỉ ra khỏi vị trí bình thường gây lên hiện tượng thoát vị đĩa đệm. Khi điều này xảy ra, nó có thể gây lực ép lên các dây thần kinh và và nó không còn được giữ nguyên độ dày hoặc chiều cao của một “miếng đệm” nữa và các lỗ cho dây thần kinh đi ra khỏi cột sống không còn được như bình thường.

Vả lại, sự đóng lại của các lỗ dây thần kinh do đĩa đốt sống bị lồi ra ngoài và sự viêm là nguyên cớ chính gây lên chứng hẹp cột sống.

Những gì mà cách thức giảm áp lực cột sống thực làm là tạo lên một lực âm bên trong đĩa xương sống là nguyên nhân gây ra chỗ trống đĩa đốt sống như là một chân không. Khi điều này được thực hiện, nó sẽ kéo mảnh đĩa đệm bị nhô hoặc bị thoát vị trở lại vị trí cũ. Điều này giúp cho chiều cao của đĩa xương sống được bình phục và loại bỏ sức ép ra khỏi các dây thần kinh, giúp làm tan viêm và phục hồi sự ổn định của đĩa đệm và cột sống.

Khi phương pháp điều trị này được thực hiện trong khoảng từ 4-8 tuần, đĩa đốt sống có thể được phục hồi lại vị trí vốn có của mình.

Khi các đĩa cột sống được hút lại vị trí cũ, các chất dinh dưỡng và nước cũng sẽ được hút vào trong đĩa đệm giúp đĩa xương sống phục hồi nhanh hơn. Giả như các sức ép lên dây thần kinh được giảm hạ đến một mức độ nào đó, cơ thể sẽ bắt đầu hồi phục vogf bao phủ bên ngoài của đĩa đốt sống, giữ cho đĩa đệm ở đúng vị trí. Điều này giải thích cớ sao điều trị bằng phương pháp giảm áp lực được minh chứng là có hiệu quả lâu dài.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *