Giảm đau do thoát vị đĩa xương sống

Những ai mắc bệnh thoát vị đĩa xương sống có thể sử dụng phương pháp giảm đau đó là sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Căn bệnh này làm cho cơ thể bị suy nhược gây rất nhiều đau nhói cho những ai không may mắc phải. Vì thế, việc giám sát và kiểm soát các cơn đau là rất quan trọng trong quá trình chữa trị.

1 tri benh thoat vi dia dem2 300x300 Giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Nguyên cớ thoát vị đĩa đệm được gây ra bởi dung dịch bên trong nhân của đĩa đệm nằm giữa các đoạn cột sống lưng bị trượt ra ngoài. Khi dung dịch này lồi ra phía ngoài qua chất xơ xung quanh bên ngoài đĩa cột sống, nó áp chế lên tủy sống hoặc các rễ dây thần kinh bao quanh, tạo ra những cơn đau tột bậc. Thông thường căn do của quá trình này được gây ra bởi đĩa đệm thoái hóa theo tuổi tác hoặc cũng có thể do viêm khớp.

Phẫu thuật thường được cho là một giải pháp lý tưởng để chữa thoát vị đĩa đệm. Nhiều người tin rằng nếu như họ đi phẫu thuật để chữa trị đĩa xương sống, căn bệnh sẽ được điều trị khỏi và họ sẽ không còn bị đau nhức không chỉ thế. Thật không may, không phải như vậy. Tỷ lệ thành công cho cách thức phẫu thuật đích thực gây rất nhiều thất vọng. Sau quá trình chữa trị bằng phẫu thuật, các bệnh nhân thường dần cảm thấy đau trở lại và thậm chí một số trường hợp bệnh nhân sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật phức tạp còn có cảm giác đau buốt nhiều hơn trước.

Các cách thức điều trị không phẫu thuật có tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều. Phần lớn người bệnh chữa trị bằng các phương pháp này báo cáo lại những bình phục rõ rệt chỉ trong vòng 6 tháng. Một trong những phương pháp đó là sử dụng thuốc. Nhưng thật không may, chữa trị bằng thuốc gây ra một vấn ddeef lớn đó là rủi ro nghiện thuốc khi chữa trị lâu dài. Không chỉ thế, thuốc giảm đau không có công dụng chữa bệnh, nó giản đơn chỉ là giải quyết các vấn đề về đau do sưng tấy, đau dây thần kinh, đau co thắt, và chứng mất ngủ do đau kinh niên. Thêm nữa, sử dụng thuốc này lâu dài có thể có những tác dụng phụ như hỏng gan và các vấn đề về tiêu hóa.

Tiêm thuốc kháng viêm ste-ro-it trực tiếp vào phía mà đĩa xương sống tổn thương là 1 giải pháp khác so với việc chữa trị bằng thuốc qua đường miệng. Cortison trong thuốc có tác dụng làm dịu các dây thần kinh bị viêm và giảm các cơn đau. Nhưng cách này chỉ được sử dụng tối đa 2 lần mỗi năm vì nguy cơ chấn thương xương sụn.

Điều trị thoát vị đĩa đốt sống bằng cách thức tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với các cách thức truyền thống. Châm cứu, nắn khớp là các phương pháp điều trị giảm đau hiệu quả mà không tạo lên các tác dụng phụ như phẫu thuật và sử dụng thuốc. Đối với rất nhiều người, điều trị tự nhiên la một biện pháp tốt mang tính lâu dài để chữa trị thoát vị đĩa cột sống và các bệnh hao hao. Trong quá trình điều trị bằng các cách thức tự nhiên cũng có thể các bác sĩ sẽ phải dùng đến thuốc, nhưng đó chỉ nên là giải pháp cuối cùng khi mà tất thảy các giải pháp khác đều thất bại.

Trong các trường hợp bệnh nhẹ, có vài phương pháp điều trị đơn sơ hơn mà bạn có thể thực hiện giờ nhà. Chườm đá là một biện pháp khá có ích để giảm sưng tấy và làm dịu các dây thần kinh. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên lặp đi lặp lại mỗi giờ. Keo giảm đau được mua tại các hiệu thuốc cũng có thể làm giải tỏa đau nhói bớt sưng tấy. Một cách thức khác cũng đáng để thử đó là tập luyện với một trái bóng chữa trị. Bài tập này cung cấp oxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhân đĩa xương sống không chỉ giúp giảm đau mà còn thúc đẩy đĩa cột sống hồi phục.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *