Khi bạn bị đau ê ẩm vùng lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Đau ê ẩm vùng lưng là tiếng kêu cảnh báo của cơ thể đang ráng sức ra sức nói với bạn rằng có vấn đề gì đó xảy ra và bạn phải dừng lại hành động đó ngay lập tức.

Qua thời gian, lưng của bạn thường không có biểu hiện gì mặc dù hàng ngày bạn vẫn gây tổn hại lên nó. Nhưng rồi đến một ngày nào đó, nó sẽ nói với bạn rằng “Đủ rồi. Đừng làm tôi đau không những thế. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi để tôi khôi phục”

Nếu vậy bạn không chịu nghe theo lời cảnh báo đó, càng ngày nó sẽ càng “hét to hơn”. Bạn có dám không nghe lời?

 Cơ thể của bạn luôn muốn được khỏe mạnh 

Thi thoảng, chỉ một cái vặn mình khởi động là có thể giúp ích được cơ thể khá nhiều. Cơ thể luôn cần một ai đó để massage các cơ bị căng, một ai đó để khám phá nguyên do gây  đau lưng , một ai đó để cân bằng, căn chỉnh.

Trường hợp một người nữ giới đeo một chiếc balô to và nặng trên vai, có thể cô ta đang cần đi du lịch đường dài. Lặp đi lặp lại như vậy, rốt cục cơ thể cô ta sẽ nói rằng “Này. Tôi không chịu đựng được nữa rồi, tôi cần được nghỉ ngơi” và cô ta bị đau cổ và đau nhức ở lưng.

Hoặc trường hợp bạn ngồi cong lưng trên một chiếc giường. Nếu vậy bạn đặt cơ thể trong tư thế này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn đã tạo lên các sức ép lên lưng và cơ thể của mình cho đến khi một cơn đau xuất hiện.

Cơ thể của chúng ta luôn luôn muốn được khỏe mạnh để làm việc và vận động hiệu quả. Bất cứ một vấn đề gì mà bạn tạo lên với nó, không sớm thì muộn, nó sẽ báo cho bạn biết để dừng lại. Và cảm giác đau nhức là một trong những cách để báo hiệu.

 Sau đây là một số cách mà bạn có thể dùng để giảm  đau lưng 

+ Thực hiện mát xa bởi các chuyên gia về xoa bóp có kinh nghiệm và quen với các vấn đề về lưng là một cách khá hữu hiệu để giảm đau. Bạn nên làm việc với các chuyên gia làm việc tập trung cốt yếu vào nguyên nhân tạo lên  đau lưng  nhưng không chỉ massage ở vùng có triệu chứng mà còn massage ở cả các nơi bao quanh.

+ Theo một chương trình luyện tập kéo giãn để thả lỏng và thư giãn các thớ cơ bị co lại ở phía trước cơ thể bạn. Cơ bắp ở phía trước cơ thể là nguyên do gây lên cho lưng bị căng quá nhiều.

+ Chú tâm tới chế độ ăn uống và nâng cao chất lượng các bữa ăn hàng ngày, uống thật nhiều nước. Cơ thể cần có dưỡng chất để tương trợ mở mang và hồi phục, cơ bắp cần có nước để cử động hiệu quả. Giả như bạn có thể uống nhiều nước, đặc biệt là nước trái cây, trái cây, các vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thụ dồi dào và mau chóng. Nhưng nếu bạn ăn rau và trái cây, bạn không chỉ bổ sung vitamin mà còn cả các chất xơ, cải thiện cả bữa ăn của mình.

+ Bắt đầu một chương trình tập luyện để nâng cao và tăng cường sức mạnh cơ bắp của cơ thể, điều chỉnh sự mất cân đối cơ, kỳ lạ là các cơ lưng cũng là phương pháp bạn cần chú ý.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *