Làm thế nào viêm xung huyết dạ dày được chẩn đoán?

Viêm xung huyết hang vị, xuất huyết dạ dày là một triệu chứng, chứ không phải là một bệnh, và có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân, một số trong đó hoàn toàn là do cơ quan bên ngoài. Sau đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra viêm xung huyết từ dạ dày đôi khi xảy ra sau một cuộc phẫu thuật.

Xung huyết có thể do thương tích bên ngoài hoặc nội bộ. Xuất huyết do bệnh như ung thư, loét hoặc loét đi kèm viêm dạ dày mãn tính; bệnh của các mạch máu. Do tắc nghẽn thụ động.

chữa bệnh viêm hang vị dạ dày

chữa bệnh viêm hang vị dạ dày

Viêm xung huyết hang vị do ảnh hưởng thần kinh hoặc ung thư

Biểu hiện xung huyết dạ dày

Viêm xung huyết hang vị dạ dày có thể khiến cho một lượng máu đi vào ruột, và được thải ra tại phân, khiến phân đen. Khi bệnh sốt xuất huyết xảy ra, các triệu chứng của bệnh nhân như thiếu máu nhanh chóng xuất hiện. Nếu bệnh sốt xuất huyết ảnh hưởng tới phổi, nó sẽ khiến hô hấp bị khó khăn và khi ho, người ta sẽ dễ dàng xác định nguồn gốc của sự chảy máu ở người bệnh.

Triệu chứng của xung huyết dạ dày là gì ?

  • Triệu chứng: buồn nôn, ói mửa, ợ nóng hoặc đau dạ dày, đau bụng đi ngoài, nhanh no,..
  • Trong một số trường hợp, phân có thể xuất hiện màu đen và nôn có thể trông như bã cà phê sử dụng. Những triệu chứng này có thể chỉ ra xuất huyết nội.
  • Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn gặp một trong các triệu chứng này.

Làm thế nào xung huyết dạ dày tá tràng được chẩn đoán ?

chữa dứt điểm viêm hang vị dạ dày

chữa dứt điểm viêm hang vị dạ dày

  • Chẩn đoán

Có một số xét nghiệm bác sĩ có thể sử dụng để chẩn đoán viêm dạ dày tá tràng. H. pylori có thể được phát hiện thông qua xét nghiệm máu, đau bụng đi ngoài , hoặc hơi thở. Đối với một bài kiểm tra hơi thở, bạn sẽ được hướng dẫn để uống một chất lỏng không vị rõ ràng và sau đó thở vào một túi. Điều này sẽ giúp bác sĩ phát hiện bất kỳ khí carbon dioxide thêm trong hơi thở nếu bạn bị nhiễm H. pylori.

Bác sĩ cũng có thể thực hiện nội soi sinh thiết. Trong thủ thuật này, một camera nhỏ gắn vào một dài, mỏng, ống linh hoạt (nội soi) được di chuyển xuống cổ họng để nhìn vào dạ dày hoặc ruột non. Xét nghiệm này sẽ cho phép các bác sĩ kiểm tra xem có viêm không. Bác sĩ có thể mất một vài mẫu mô nhỏ để thử nghiệm thêm nếu có viêm không thể được phát hiện bằng mắt thường.

  • Điều trị như thế nào

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh , các triệu chứng có thể tự biến mất mà không cần điều trị. Các loại hình chăm sóc bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của tình trạng xung huyết dạ dày.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *