Mách bạn cách chữa đau lưng bằng thuốc nam đơn giản nhất

Thuốc tân dược chữa đau lưng khiến một số bệnh nhân bị tác dụng phụ gây bệnh dạ dày. Không giống như thuốc tân dược, chữa đau lưng bằng thuốc nam rất an toàn, hiệu quả và dễ dàng nên bạn có thể tham khảo về cách dùng thuốc nam chữa đau lưng này.

cách chữa đau lưng

Cách chữa đau lưng

Mách bạn cách chữa đau lưng bằng thuốc nam đơn giản nhất

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng gia truyền hiệu quả – bạn biết chưa?
  • Bệnh xương khớp là bệnh phổ biến nó chiếm khoảng trên dưới 40%, không riêng gì ở người già mà người trẻ cũng có thể bị.
  • Thông thường người bệnh thường nghĩ ngay đến việc sử dụng các loại thuốc giảm đau có tác dụng giảm đau nhanh, mạnh và kéo dài, tuy nhiên đa phần chúng đều có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, bởi vậy khi dùng thuốc kéo dài cần giám sát chặt chẽ các tác dụng phụ này. Chính vì vậy mà lựa chọn chữa đau lưng bằng thuốc nam đang dần được thay thế hơn so với dùng thuốc tây.
  • Với bệnh đau lưng nói riêng hay các bệnh xương khớp khác nói chung thì ngoài việc sử dụng biện pháp vật lý trị liệu thì việc dùng thuốc đang được khuyến cáo là nên dùng các loại thuốc từ thảo dược tự nhiên. Đây không phải là bệnh có thể điều trị khỏi nhanh trong vòng vài ngày mà có thể phải kéo dài vài tuần đến vài tháng do vậy dùng thuốc tân dược không phải là lựa chọn được khuyến khích.
  • Có nhiều bài thuốc nam chữa đau lưng  nhưng việc chữa như thế nào, áp dụng ra sao đối với từng bệnh nhân cũng là vấn đề bạn nên xem xét. Khi quyết định sử dụng các bài thuốc từ tự nhiên này bệnh nhân cần kiên trì, không nên nóng vội vì thuốc sẽ tác dụng từ từ đầy lùi các triệu chứng chứ không thể giảm đau ngay như một số loại thuốc giảm đau, chính vì vậy mà nó an toàn.
  • Các bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng này thì đa số được dùng bằng phương pháp đắp ngoài. Áp dụng ngay tại khu vực đau như dùng lá lốt, muối hay ngải cứu….

Có thể bạn cần biết : đau lưng khi mang thai

Việc sử dụng thuốc nam chữa bệnh còn cần kết hợp các biện pháp phòng bệnh sẽ tăng hiệu quả và giảm tái phát. Một bài thuốc nam tiêu biểu để chữa đau lưng bạn có thể tham khảo:

Mách bạn cách chữa đau lưng bằng thuốc nam đơn giản nhất

Ngải cứu – cách chữa đau lưng bằng thuốc nam đơn giản nhất

Nguyên liệu: ngải cứu, muối, khăn mỏng

Cách làm: Rang ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đắp vào lúc còn ấm nóng để đạt hiệu quả cao, nhưng bạn cần chú ý đừng để bỏng da nhé.

Đừng bỏ qua cách chữa đơn giản, không tốn kém mà lại hiệu quả này bạn nhé

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *