Một số bài tập thể dục chữa đau lưng đơn giản mà hiệu quả

Bệnh đau lưng ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại như ngày nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng như chấn thương, vận động mạnh, thường xuyên mang vác đồ nặng hay tâm lý căng thẳng…Bệnh đau lưng sẽ gây ra những cơn đau khó chịu, âm ỉ mà còn khiến tinh thần bị suy giảm. Chính vì thế, việc tìm ra những biện pháp để điều trị loại bệnh này là điều mà nhiều người quan tâm. Bên cạnh việc chữa trị bằng thuốc, the duc chua dau lung là một phương pháp điều trị đơn giản mà mang lại hiệu quả cao với những trường hợp đau lưng ở mức độ nhẹ. Dưới đây là là một số bài tập thể dục có tác dụng chấm dứt những cơn đau lưng vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

1.Thể dục chữa đau lưng bằng bài tập dựa lưng

Tập thể dục để chữa đau lưng là phương pháp khá đơn giản và dễ thực hiện, thế nhưng đòi hỏi người bệnh phải phải kiên trì, quyết tâm cao để đạt được kết quả tốt nhất. Với bài tập the duc chua dau lung dựa lưng, bạn hãy thực hiện thao tác đối mặt với bức tường, sau đó đứng thẳng cách tường khoảng 30 cm. Đặt tay sao cho rộng bằng vai, còn 2 lòng tay dựa vào tường. Tiếp theo bạn hãy lấy tay làm điểm tựa để chống người về phía trước để người chống về trước, còn chân duỗi thăng ra và đẩy về sau. Tương tự với những động tác hít đất, bạn cũng lặp lại nhiều lần trong vòng 10 phút thì dừng lại.

mot-so-bai-tap-the-duc-chua-dau-lung-don-gian-ma-hieu-qua-1

Chữa đau lưng dứt điểm nhờ bài tập dựa tường

Tác dụng của bài tập là này là kéo giãn cơ, xương sống sao cho cơ thể được dẻo dai, cải thiện tối đa tình trạng đau lưng. Mỗi ngày các bạn nên dành ra 10 phút để tập luyện, sau 2 tuần chắc chắn bạn sẽ thấy xương chắc khỏe, giảm thiểu tình trạng đau lưng.

2.Bài tập thể dục lưng thẳng

Tập thể dục vừa giúp xương chắc khỏe vừa giúp tinh thần luôn được thoải mái và thư giãn. Để thực hiện được bài tập the duc chua dau lung, các bạn hãy đứng thẳng lưng trên mặt sàn, sau đó thực hiện động tác cúi người xuống sao cho phần bụng hóp lại, nhưng chú ý là phần lưng phải thẳng. Phần đầu gối hơi cong, tay dang rộng sang hai bên, còn lưng song song với sàn nhà. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 15 giây thì trở về với vị trí ban đầu. Cứ thế bạn hãy lặp đi lặp lại động tác này trong vòng 10-15 phút mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

mot-so-bai-tap-the-duc-chua-dau-lung-don-gian-ma-hieu-qua-2

Thực hiện động tác thẳng lưng để điều trị bệnh đau lưng

Tác dụng của động tác này là làm mạnh gân cốt, giảm mỡ bụng, săn chắc mông đùi một cách hiệu quả. Vì thế, nếu ai muốn sở hữu một chiếc bụng phẳng lì thì chắc chắn không nên bỏ quan bài tập này. Chỉ cần bạn kiên trì tập luyện, bạn không chỉ có một thân hình chuẩn, thon gọn mà còn giảm được chứng đau lưng nhanh chóng. Hãy chăm chỉ áp dụng, sau 2 tuần bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả rõ rệt.

  1. Bài tập nằm sấp người chữa đau lưng

Bên cạnh 2 bài tập trên, bài tập thể dục nằm sấp người cũng được khá nhiều người ưa chuộng và áp dụng. Để thực hiện phương pháp này, các bạn hãy lau sàn sạch sẽ, sau đó nằm sấp xuống, 2 tay duỗi thẳng về trước, 2 chân sau nhấc lên, ngẩng thẳng đầu sao cho tư thế thăng bằng là được.

mot-so-bai-tap-the-duc-chua-dau-lung-don-gian-ma-hieu-qua-3

Thực hiện theo từng động tác để hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng

Tiếp đó, mỗi lần chân phải nhấc lên thì chân phải hãy hạ xuống. Động tác này mỗi lần thực hiện hãy giữ nguyên trong vòng 5 giây thì trở về vị trí ban đầu. Lặp đi lặp lại và đổi chân trong vòng 10-15 phút. Thực hiện động tác này sẽ giúp bạn giảm đau lưng đáng kể, tinh thần cũng trở nên thoải mái, thư giãn hơn rất nhiều. Vì thế, các bạn hãy chăm chỉ thực hiện hàng ngày.

Trên đây là 3 bài tập the duc chua dau lung được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Nó sẽ giúp bạn giảm chứng đau lưng và phòng tránh bệnh tái phát. Ngoài ra, bạn cũng nên đến bệnh viện để được thăm khám định kỳ, bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh rồi đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *