Một số phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả

Xoa bóp, bấm huyệt từ lâu đã được biết đến là một trong những phương pháp chữa đau lưng được nhiều người áp dụng. Đặc biệt là dân văn phòng, ngồi quá nhiều trong một thời gian dài khiến họ bị đau lưng do xương và cột sống bị chịu nhiều áp lực. Tình trạng này không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày. Do vậy, nhiều người lựa chọn phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng khám phá xem bấm huyệt có tác dụng gì và tham khảo một số phương pháp bấm huyệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé!

1.Tác dụng của phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng

Bấm huyệt để chữa bệnh đau lưng là những động tác thực hiện trực tiếp lên phần lưng, vì thế rất cần đến sự trợ giúp của người khác. Tác dung của phương pháp bấm huyệt đó là đả thông kinh mạch, giảm đau nhức hiệu quả mà không cần phải sử dụng bất kỳ loại thuốc nào. Đây là phương pháp được nhiều người tin tưởng và áp dụng nhiều nhất trong nền y học cổ truyền Việt Nam.

mot-so-phuong-phap-bam-huyet-chua-dau-lung-hieu-qua-1

Phương pháp bấm huyệt có tác dụng chữa đau lưng hiệu quả

Phương pháp bấm huyệt thực hiện vô cùng đơn giản, thế nhưng hiệu quả mà nó có thể mang lại cực kỳ tốt. Việc thực hiện động tác bấm huyệt sẽ giúp hệ kinh lạc cùng một số cơ quan trong cơ thể được thư giãn, thoải mái, đặc biệt là tác dụng bấm huyệt chữa bệnh đau lưng. Tuy nhiên, cách đặt tên của những phương pháp bấm huyệt khá phức tạp, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ và chú ý từng hướng dẫn để mang lại kết quả tốt nhất có thể.

  1. Một số bài bấm huyệt chữa bệnh đau lưng hiệu quả

+ Huyệt vi Đại trường du giúp chữa đau lưng: Đây là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng và đạt được kết quả như mong muốn. Huyệt vi, Đại trường du là 2 huyệt nằm cách đốt sống lưng thứ 4 tính từ 2 bên. Tác dụng của việc bấm huyệt này vừa giúp điều trị chúng đau lưng giữa, cột sống lưng, cơ lưng và thắt lưng. Vì thế nếu áp dụng phương pháp này đúng cách chắc chắn chứng đau lưng sẽ được giảm thiểu đáng kể.

mot-so-phuong-phap-bam-huyet-chua-dau-lung-hieu-qua-2

Huyệt vi Đại trường du giúp chữa đau lưng nhanh chóng

Với cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng này, người bệnh có thể đứng thẳng hay ngồi trên ghế đều được. Sử dụng 2 tay ôm lấy thắt lưng, đầu ngón tay thì chạm vào huyệt vị sao cho đúng điểm đã xác định trước. Dùng lực day nhẹ huyệt vị trong vòng 2 phút rồi dừng lại. Động tác này không chỉ giúp giảm đau lưng mà còn có lợi cho đầu gối, các vùng cơ chân…

+ Day bấm huyệt ở Thận du: Phương pháp này mang đến nhiều lợi ích cho những bệnh nhân có các bệnh liên quan đến thận. Người bị thận cũng thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau lưng dai dẳng khiến họ luôn trong tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày và gây ra nhiều bất tiện.

Vị trí của huyệt thận du nằm ở giữa 2 bên đốt sống lưng thứ 2 khoảng hơn 1 đốt ngón tay. Cũng tương tự với cách làm trên, bạn cũng sử dụng ngón tay cái để day vào huyệt đạo thận du trong vòng 3 phút. Hành động này tuy đơn giản nhưng nếu day đúng chỗ sẽ có tác dụng bổ thận, giúp xương cốt chắc khỏe và giảm tình trạng đau lưng mà nhiều người hay gặp phải.

mot-so-phuong-phap-bam-huyet-chua-dau-lung-hieu-qua-3

Day bấm huyệt ở Thận du cũng là phương pháp chữa đau lưng được nhiều người áp dụng

+ Day bấm huyệt Huyệt Thiên khu: Cũng giống với 2 phương pháp bấm huyệt tren, huyệt thiên khu cũng mang đến nhiều tác dụng trong việc chữa đau lưng. Huyệt này nằm ở 2 bên rốn khoảng 2 ngón tay, ngoài việc chữa chứng đau lưng huyệt này còn giúp điều hòa đại tràng, kinh lạc vô cùng hiệu quả.

Để thực hiện được cách này, người bệnh hãy nằm ngửa ra, sau đó sử dụng ngón tay bấm vào huyệt trong khoảng 2 phút. Nếu kiên trì thực hiện thường xuyên chứng đau lưng sẽ nhanh chóng biến mất, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, dẻo dai.

Như vậy, bấm huyệt chữa bệnh đau lưng mang đến rất nhiều công dụng cho những ai đang đau đau với chứng đau lưng dai dẳng, khó chịu. Chỉ cần thực hiện 3 cách bấm huyệt trên thôi là đã giúp giảm đau lưng một cách đáng kể rồi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc chữa trị bệnh đau lưng nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *