Một vài sai lầm về bệnh lý đau lưng

Đau ê ẩm vùng lưng là bệnh khá phổ biến, đứng thứ 2 sau bệnh nhức đầu. Cứ 10 người thì có 8 người mắc bệnh đau nhức ở lưng. Bệnh đau lưng có nhiều nguyên do như thoát vị đĩa xương sống, loãng xương, căng cơ… dù vậy, có những lầm tưởng về bệnh đau nhức ở lưng là nguyên nhân gây ra bệnh càng trầm trọng hơn.

Những lầm tưởng

Luôn ngồi thẳng lưng 

Giữ lưng luôn thẳng trong khi làm việc là một việc làm thiếu sót, việc này sẽ không tốt cho lưng của bạn. Ngồi thẳng lưng lâu dài sẽ gây thêm áp lực cho cột sống của bạn, từ đó dẫn tới đau nhức ở lưng và một vài bệnh tác động đến xương khớp. Vì thế, nếu ngồi nhiều, hãy liên tục thay đổi tư thế, ngồi ngay ngắn trên ghế, chân để xuống sàn nhà, lưng hơi cong. Vả lại, khoảng 1 tiếng bạn phải đứng lên đi lại để tránh áp chế cho lưng.

Không nâng vật nặng

Bạn không nên nâng bất kỳ thứ gì quá nặng đối với mình. Khi nâng, bạn nên ngồi xổm gần với đối tượng, lưng thẳng, sau đó từ từ đứng lên. Không xoắn hoặc uốn cong cơ thể khi nâng vật nặng, điều đó sẽ khiến lưng của bạn bị tổn thương.

Tìm hiểu về bệnh đau lưng và cách chữa trị

Tìm hiểu về bệnh đau lưng và cách chữa trị

Giường là nơi điều trị tốt nhất 

Nghỉ ngơi có thể giúp chấn thương hoặc những căng thẳng do đau lưng trở thành tốt hơn. Nhưng nếu bạn nằm trên giường trong một khoảng thời gian dài, nó không những giúp giảm đau lưng mà còn có thể khiến cho bệnh đau nhức ở lưng của bạn ngày càng xấu thêm.

Đau nhức ở lưng do tai nạn, thương tích 

thực quan, tai nạn, thương tích không phải là căn do duy nhất tạo lên đau ê ẩm vùng lưng. Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, thương tích, bệnh tật, nhiễm khuẩn, thậm chí những yếu tố di truyền có thể gây lên đau nhức ở lưng.

Chỉ những cá nhân gầy mới đau nhức ở lưng 

bất kỳ ai cũng có thể đau lưng, nhưng trong thực tại, những cá nhân quá gầy chẳng hạn những người mắc bệnh chán ăn, rối loạn ăn uống có thể dẫn tới tình trạng yếu xương, còi xương, từ đó gây lên bệnh đau lưng.

Tập thể dục không tốt cho lưng

Đó là một thiếu sót! thực tế, việc tập thể dục đều đặn giúp ngăn ngừa đau ê ẩm vùng lưng. Và tốt cho những cá nhân đau lưng dưới do chấn thương. Bác sĩ sẽ có một chương trình tập luyện riêng cho những cá nhân này, bắt đầu từ các bài tập khoan khoái sau đó tăng dần cường độ. Sau khi cơn đau giảm xuống, một chế độ tập luyện có thể giúp ngăn ngừa bệnh đau nhức ở lưng tái phát mai sau.

Nệm cứng tốt hơn 

Một nghiên cứu về các nguyên cớ đau nhức ở lưng ấp úng cho thấy, những cá nhân ngủ trên một tấm nệm mềm ít bị các cơn đau lưng đày ải hơn những người ngủ trên một tấm nệm cứng. Dẫu vậy, phụ thuộc vào thói quen ngủ của họ và căn do tạo lên đau ê ẩm vùng lưng mà cần những tấm nệm trái ngược.

Những điều chuẩn xác 

Anh hưởng cột sống có thể giúp giảm đau nhức ở lưng 

giảm áp lực cột sống là một phương pháp điều trị không phẫu thuật tiên tiến nhất, giúp người bệnh giảm đau bằng cách làm giảm lực tác động lên các dây thần kinh cột sống. Trong suốt quá trình chữa trị, các đĩa đệm được tách biệt và chịu một lực âm, bằng việc tạo lên một “tác động chân không” từ bên trong đĩa đệm. Các áp lực lên cột sống sẽ được giảm một cách ngắt quãng và theo chu kỳ.

Cách thức giảm xóc cột sống không chỉ giảm đến mức tối thiểu lực ép lên đĩa xương sống, đưa đĩa đốt sống trở lại vị trí bình thường, mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho đĩa đệm. Song song đó, oxy, nước và các dưỡng chất cần thiết khác cũng được đưa đi khắp đĩa đốt sống, giúp đĩa cột sống phục hồi và cử động trở lại bình thường.

Châm cứu có thể giảm đau 

Một nghiên cứu được thi hành tại trường Đại học Sheffield ở Vương quốc Anh cho rằng: châm cứu có tài năng giảm được chứng đau ê ẩm vùng lưng lằng nhằng, và có ích lợi kinh tế hơn. Đa số người bệnh cũng chọn châm cứu là biện pháp tối ưu để điều trị đau ê ẩm vùng lưng. Yoga, thư giãn, và liệu pháp nhận thức hành vi cũng có thể được sử dụng trong quá trình trị liệu này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *