Ngồi lâu bị đau lưng làm cách nào nhanh hết?

Dân văn phòng thường than phiền bị đau lưng do ngồi quá nhiều, tính chất công việc ít di chuyển. Cả ngày đầu tấp mặt tối với đống giấy tờ, hồ sơ đến khi về đến nhà các cơn đau lưng lại kéo đến hành hạ. Vậy ngồi lâu bị đau lưng làm cách nào nhanh hết? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết được cách chữa đau lưng của mình bạn nhé!

Ngồi lâu, một trong những nguyên nhân gây đau lưng

Trong các nguyên nhân gây nên tình trạng đau lưng thì việc ngồi quá lâu lại là nguyên nhân phổ biến nhiều người mắc phải. Việc ngồi quá lâu xảy ra ở một số người làm công việc văn phòng, đi học, trực phòng vé, trực cổng… những công việc mang tính chất ít đi lại. Bạn có biết chính việc ngồi quá lâu này sẽ khiến trọng lượng cơ thể đè lên cột sống, tác động đến dây chằng, cơ lưng. Chỉ cần bạn ngồi quá lâu trong 3 ngày, bạn sẽ có cảm giác vùng lưng và cổ của mình bị đau.

ngoi-lau-bi-dau-lung-lam-cach-nao-nhanh-het-1

Ngồi quá lâu sẽ khiến cơ lưng căng cứng, từ đó gây nên tình trạng đau lưng

Nếu bạn không không đổi thói quen làm việc của mình, chữa trị các cơn đau lâu ngày khả năng mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm, giãn dây chằng, gai cột sống là rất cao. Đặc biệt, trong quá trình làm việc, thói quen ngồi sai tư thế không chỉ khiến bạn đau lưng mà về lâu dài có thể gây lệch hình dáng cột sống.

Ngồi lâu bị đau lưng, nên làm thế nào chóng khỏi?

Khi các cơn đau lưng bộc phát, các bạn cần nghỉ ngơi sau đó. Tránh tình trạng vì quá cố gắng làm việc mà chịu đựng các cơn đau. Nếu bạn ở nhà , bạn nên nằm nghỉ ngơi trên giường (lưu ý không được nằm trên nệm, những loại nệm có độ lún). Khi bạn nghỉ ngơi, các cơ lưng và cột sống sẽ được thư giãn, nhờ vậy có thể xoa dịu các cơn đau. Sau khi hết đau lưng, các bạn không nên ngồi bật dậy một cách đột ngột mà hãy ngồi một cách từ từ, tránh gây ảnh hưởng đến cột sống một lần nữa.

Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng phương pháp bấm huyệt, massage vùng lưng, đây là những cách khá hiệu quả giúp bạn đánh bay nhanh các cơn đau. Đồng thời, phương pháp này còn có tác dụng làm thông mạch máu vùng lưng, giảm nhức mỏi các cơ và thư giãn tin thần. Bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mà chúng mang lại chỉ sau vài lần thực hiện.

Sử dụng thảo dược để chữa đau lưng cũng là một cách tối ưu bạn có thể áp dụng. Xung quanh chúng ta có rất nhiều thảo dược có tác dụng chữa đau lưng như lá ngải cứu, đào tiên, măng,… với phương pháp này chỉ cần bạn có lòng kiên nhẫn chứng đau lưng do ngồi lâu của bạn sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

Nếu các cơn đau lưng quá đau, khiến bạn xuống sức và mệt mỏi, thuốc giảm đau bạn có thể uống chúng để giảm nhanh các cơn đau. Tuy nhiên bạn cũng không được quá lạm dụng thuốc giảm đau, bởi nó  hoàn toàn tốt cho cơ thể nếu sử dụng quá nhiều và lâu dài.

ngoi-lau-bi-dau-lung-lam-cach-nao-nhanh-het-2

Thuốc giảm đau chỉ có tác dụng làm dịu đi các cơn đau chứ không có tác dụng chữa đau lưng triệt để

Hãy hạn chế nguyên nhân gây đau lưng

Nhiều người vẫn biết ngồi lâu bị đau lưng nhưng do công việc họ lại bỏ qua. Để có thể cải thiện được tình trạng này cách tốt nhất vẫn là hạn chế ngồi quá lâu ở một tư thế cố định, thay vào đó hãy đi lại trong căn phòng làm việc sau 1 giờ làm việc. Bởi lẽ nếu bạn không thay đổi thói quen này dù bạn có điều trị bằng phương pháp y học tiên tiến hoặc phương pháp đông y cũng không mang lại hiệu quả.

ngoi-lau-bi-dau-lung-lam-cach-nao-nhanh-het-3

Chỉ khi bạn không ngồi quá lâu, các cơn đau lưng mới nhanh chóng có thể được chữa khỏi

Ngoài ra, trong khi làm việc các bạn nên ngồi thẳng, thay đổi tư thế ngồi thường xuyên, song tránh tư thế ngồi khom người xuống gần sát mặt bàn hay gục đầu để ngủ ở bạn làm việc, bắt chéo chân trên bàn làm việc… bởi những tư thế này đều ảnh hưởng đến cột sống của bạn.

Ngồi lâu bị đau lưng bạn có thể đổ lỗi do tính chất công việc thế nhưng nếu không thay đổi thói quen này và không chữa trị sớm đó là lỗi của bạn. Chúc các bạn chóng hết đau lưng và khỏe mạnh!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *