Những bài tập chữa đau lưng hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Thường xuyên ngồi trước máy tính hàng tiếng đồng hồ là nguyên nhân gây ra những cơn đau lưng, thoát vị đĩa đệm mà dân văn phòng hay gặp phải. Vì thế, việc thực hiện những bài tập chữa đau lưng là một điều vô cùng cần thiết giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả sau ngày làm việc mệt mỏi. Những bài tập này sẽ tập trung vào việc làm săn chắc cơ bụng, phòng chống và giảm thiểu tình trạng đau lưng. Bạn nên kiên trì thực hiện mỗi tuần ít nhất 4 lần để đạt hiệu quả cao nhất. Hãy cùng tham khảo một vài bài tập sau và áp dụng ngay nhé!

1.Chữa đau lưng bằng bài tập cuộn người

Bài tập cuộn người được xem là một trong những động tác kinh điển được rất nhiều người áp dụng, đặc biệt là các chị em muốn có một chiếc bụng phẳng lì, không có mỡ. Còn với đàn ông, bài tập này vừa giúp cơ đùi săn chắc, vừa làm giảm đau co lưng.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy ngồi xuống nền sàn sạch, lưng ngả ra phía sau, tay đặt sau gáy, còn chân thì mở rộng ngang bằng vai. Tiếp theo, từ từ hạ thấp lưng sao cho chạm sàn, đầu, cổ, vai nâng lên để không chạm xuống sàn. Cứ tiếp tục thực hiện động tác này lăp đi lặp lại từ 10-15 lần thì hít thở đều để kết thúc bài tập.

nhung-bai-tap-chua-dau-lung-hieu-qua-ban-khong-nen-bo-qua-1

Bài tập cuộn người giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng

  1. Bài tập vươn người sấp sàn

Đây cũng là một bài tập chữa đau lưng khá đơn giản mà lại mang đến những tác dụng bất ngờ. Bài tập này sẽ giúp cơ lưng được cơ giãn thoải mái, cơn đau lưng sẽ được giải tỏa một cách nhanh chóng.

Bài tập này cũng không quá phục tập, tương tự như bài tập trên, bạn cũng để chân rộng bằng vai, tay đặt phía sau gáy, còn mũi chân thì để chạm đất. Hai bàn tay đưa ra sau, dùng sức đẩy người và chân lên cao. Khi thực hiện động tác này các bạn luôn để mắt nhìn xuống dưới để vùng cổ không bị tổn thương. Lặp lại động tác này khỏang 15 lần là được.

nhung-bai-tap-chua-dau-lung-hieu-qua-ban-khong-nen-bo-qua-2

Cơ thể khỏe mạnh, bụng săn chắc nhờ bài tập sấp sàn

  1. Bài tập đạp xe

Bài tập này có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người nữa. Bài tập này sẽ giúp điều hòa toàn bộ cơ thể, giúp giãn cơ lưng và vùng bụng được săn chắc. Trước hết bạn hãy nằm ngửa người lên sàn, sau đó tay đặt phía sau gáy, từ từ nâng đầu lên. Chân phải duỗi thẳng, chân trái co lên cao trên ngực để giãn cơ chân. Sau đó đổi chân, mỗi bên khoảng 10 lần, đừng quên hít thở sau mỗi lần tập nhé!

  1. Bài tập gập người

Không chỉ giúp bạn có một thân hình dẻo dai, săn chắc, bài tập này còn giúp chữa đau lưng hiệu quả và nhanh chóng. Bài tập này rất thích hợp cho những chị em đang muốn có vòng eo thon gọn, săn chắc. Nếu bạn thường xuyên phải ngồi trong một thời gian dài thì chắc không nên bỏ qua bài tập này.

Phương pháp này thực hiện cũng khá đơn giản, chân quỳ xuống sàn, người gập xuống, tay phải đặt sau gáy còn tay trái vuông góc với sàn. Kết hợp kéo giãn cơ lưng, người vươn ra trước để cơ được thư giãn, thoải mái. Cách này bạn cũng thực hiện khoảng 20 lần mỗi ngày. Chắc chắn sau một thời gian kiên trì áp dụng bạn sẽ thấy tình trạng đau lưng được giảm thiểu đi đáng kể và dần dần biến mất.

nhung-bai-tap-chua-dau-lung-hieu-qua-ban-khong-nen-bo-qua-3

Bài tập gập người giúp bạn giảm đau lưng đáng kể

  1. Bài tập cúi người

Bài tập chữa đau lưng cuối cùng mà chúng ta không nên bỏ qua đó là động tác cúi người nhẹ nhàng. Phương pháp này sẽ giúp cơ lưng được thư giãn mà thả long sau một ngày làm việc mệt mỏi và liên tục.

Để thực hiện được phương pháp này, trước tiên bạn hãy quỳ gối xuống sàn, lưng giữ thẳng, còn tay thì đặt ở phía đằng sau gáy. Tiếp đó, gập người xuống sao cho lưng và mặt úp xuống sàn. Cứ thế thực hiện lại khoảng 10-15 lần, từ từ, đều đặn từng nhịp.

Trên đây là một số bài tập chữa đau lưng được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn trong việc điều trị dứt điểm chứng đau lưng. Nếu tình trạng của bạn nặng thì hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám sớm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *