Những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ bị đau lưng

Trước kia, bệnh lý bệnh đau lưng thường chỉ xảy đến với những cá nhân ở độ tuổi trung niên trở đi, kỳ lạ là người già, khi mà cột sống đã bị thoái hóa. Nhưng theo thời gian, xã hội càng ngày càng phát triển thì hậu quả mà nó đem lại cũng ngày một nhiều. Thanh niên, kỳ lạ là sinh viên hoặc thậm chí cả học sinh cũng bắt đầu than phiền về những cơn đau xuất hiện trên lưng. Điều này cũng dễ hiểu, khi mà học trò sinh viên hiện giờ thường có thói quen ngồi nhiều làm bài tập, sử dụng máy tính, mang vác một chiếc ba-lô nặng trịch chất đầy sách vở, bút, thước, máy tính bỏ túi và thậm chí cả dụng cụ thể thao, đồ dùng sinh hoạt…

Học sinh bị đau lưng trở nên khá phổ biến

1 dieu tri benh dau lung1 300x195 Những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ bị đau lưng

Học sinh nên được nhà trường cung cấp các buổi nắn khớp xương miễn phí mỗi tháng để giảm nguy cơ chấn thương lưng vì luôn phải đem theo chiếc cặp sách nặng nề cả ngày trên trường, khác thường loại cặp sách chỉ có một dây quai và chỉ đeo ở một bên vai. Thậm chí chiếc cặp sách hay ba lô có đến 2 quai và được thiết kế đeo tại 2 bên vai để cân đối cân nặng, nhưng các bạn học sinh, sinh viên vẫn chỉ đeo một quai, giản dị chỉ vì trông “xì tin” hơn.

Dùng máy tính quá mức cũng là một trong những nguyên nhân chính bị đau lưng cho người trẻ ngày nay. Phần nhiều các học trò, sinh viên, sau một ngày học tập mệt nhọc trên trường, ngồi suốt từ sáng cho đến trưa rồi lại từ trưa cho đến tối và, khi về nhà, lại phi thẳng vào bàn máy tính và ngồi cho đến khuya. Dù cho xương lưng và cột sống của chúng ta còn rất chắc khỏe, chưa bị thoái hóa nhưng nó được sinh ra không phải để hỗ trợ cho chúng ta thực hiện các hoạt động như vậy, nó sẽ từ từ trở thành mệt trong người và không còn sức chịu đựng, tiêu biểu là nhiều người chỉ ở độ tuổi hơn 20 đã gặp các vấn đề về đĩa đệm và dây thần kinh tọa. Chẳng những thế, ngồi quá lâu với máy tính còn có nguy cơ lên cân, gây thêm gánh nặng cho cột sống do ít phải vận động, cộng thêm việc thường hay ăn đồ ngọt, đồ ăn nhanh, uống nước ngọt có gas trong khi sử dụng máy tính, khiến cho học trò sinh viên của chúng ta càng có nguy cơ mắc các căn bệnh đau lưng.

Không chỉ thế, những giới trẻ gặp các vấn đề về lưng không chỉ do thường xuyên phải mang vác cặp sách chất đầy sách vở khi còn ở tuổi học sinh, sử dụng nhiều vô kể máy tính mà còn do phải thường xuyên ngồi trên ô tô, xe máy khi mà vấn đề này, cũng như việc dùng máy tính, đang càng ngày càng trở thành phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Điều quan trọng là phải biết căn chỉnh tư thế ngồi sao cho hợp lý và không nên ngồi quá lâu trong thời gian dài. Nếu không thể không ngồi lâu, bạn nên dùng thêm thiết bị tương trợ lưng để giảm hạ rủi ro bị đau nhức ở lưng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *