Những tin tức cần biết về điều trị thoát vị đĩa xương sống

  Thoát vị đĩa đệm là gì  

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi 1 trong các đĩa đốt sống của cột sống không còn cử động với chức năng như một bộ phận giảm xóc cho cột sống do bị tổn thương, nứt hoặc rách. Tự nó không thể gây lên đau nhức cho bệnh nhân. Các cơn đau nhức ở lưng mà bạn gặp phải là do các đĩa cột sống lồi ra liên quan vào tủy sống dẫn tới đau đớn hoặc tê bì.

1 benh thoat vi dia dem1 234x300 Những thông tin cần biết về điều trị thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa đốt sống có thể được điều trị như vậy nào?  

Khoảng 90% các trường hợp bị mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm có thể được điều trị trong vòng 6 tháng bằng các phương pháp không phẫu thuật. Lúc đầu, các bác sĩ thường khuyến nghị các phương pháp điều trị không phẫu thuật trước rồi sau đó mới xem xét đến việc phẫu thuật do phương pháp này đem loại nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Các phương pháp điều trị thường được vận dụng để giảm các triệu chứng của bệnh lý đó là: nằm nghỉ ngơi, luyện tập, chữa trị bằng thuốc… Trong đó giảm áp lực cột sống là một phương pháp chữa trị khá nhanh và hiệu quả.

  cách thức điều trị giảm áp lực cột sống  

Một cách thức được rất nhiều các người bệnh tuyển lựa để điều trị thoát vị đĩa cột sống mau chóng đó là cách thức giảm áp lực cột sống. Cách thức này được thực hiện bởi các bác sĩ xương khớp, đẩy nhanh quá trình khôi phục các đĩa xương sống mau chóng.

  cách thức giảm áp lực cột sống được thực hiện như thế nào?  

Cách thức này được thực hiện bằng các kỹ thuật vi tính nhắm vào các vùng bị ảnh hưởng để giải tỏa các cơn đau. Bệnh nhân sẽ được đặt vào chiếc bàn chữa trị và được điều chỉnh sao cho vùng lưng bị đau được nhắm một cách đúng đắn. Quá trình điều trị liên quan đến việc gây lên một lực chống lại lực hút của trái đất làm các đĩa xương sống được co giãn giúp cho các dưỡng chất và oxy có thể chảy qua các nơi bị ảnh hưởng một cách dễ dãi. Đây là một quá trình hết sức nhẽ nhõm và không hề gây đau nhức, bệnh nhân chỉ có cảm giác lưng bị rút nhẹ một cách ngắt quãng. Sau đó các bác sĩ thường dùng các kỹ thuật cơ điện để ngăn ngừa việc đau các cơ bao quanh.

  chừng mực liên tục của việc điều trị  

Vài bệnh nhân cho biết có những nâng cao đáng kể chỉ sau một lần điều trị. Một số lại cảm thấy cơn đau gần như không còn nữa sau vài lần điều trị. Nói chung, phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người bệnh mà số lần chữa trị thường là dao động từ 15 đến 20 lần. Nếu vậy bạn cảm thấy sức khỏe đã hoàn toàn lành bệnh và các cơn đau không còn nữa thì bạn có thể dừng việc điều trị bất kỳ lúc nào.

Nhiều người cũng tìm kiếm các cách thức điều trị từ các bác sĩ nắn khớp xương. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối tương quan chặt chẽ giữa phương pháp nắn khớp xương và cách thức giảm xóc cột sống, sự kết hợp giữa 2 phương pháp này khiến cho việc chữa trị mau chóng hơn. Ngoài ưu điểm lớn là không phẫu thuật, điều trị bằng hai cách thức này giúp bệnh nhân tăng khả năng chống đỡ cho lưng qua các bài tập luyện được chỉ dẫn cụ thể, giúp lưng chống lại các sức ép và sức nặng đè lên tạo lên đau nhức.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *