Thiết bị tương trợ cho việc điều trị thoái hóa đĩa đệm cổ

  1) Bệnh thoái hóa đĩa đốt sống cổ  

Bệnh thoái hóa đĩa đốt sống cổ là một trong những lý do khá thường gặp tạo lên đau cổ và cứng cổ. Xét trên phương diện các vấn đề xảy ra ở cột sống thì thoái hóa đĩa đốt sống cổ ít thường gặp hơn thoái hóa đĩa đệm lưng dưới. Nhưng đáng buồn thay, bệnh thoái hóa đĩa đệm cổ lại xảy ra rất dần dà như là một phần của quá trình cơ thể già đi theo tuổi tác. Theo thời gian, đĩa cột sống của chúng ta có thiên hướng thất thoát dần tính đàn hồi và trở nên khô cứng, điều này dẫn tới các vấn đề về lưng, cổ. Khi căn bệnh thoái hóa đĩa đệm cổ xảy ra, tính linh hoạt và chức năng giảm áp lực của các đĩa đệm cổ sẽ không còn và bệnh nhân sẽ bị đau đớn ở vùng cổ, cổ trở nên cứng và rất khó di chuyển.

1 hinh anh thoat vi dia dem 300x300 Dụng cụ hỗ trợ cho việc điều trị thoái hóa đĩa đệm cổ

  2) Công cụ hỗ trợ cổ trước và sau khi phẫu thuật  

Ích lợi lớn nhất mà dụng cụ hỗ trợ cổ đem lại đó là giảm đau và giới hạn chuyển động.

&Bull; Giảm đau

Một thiết bị hỗ trợ cổ có chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm đau. Khi dùng thiết bị tương trợ này, xương sống cổ của bạn sẽ được tương trợ. Chẳng những giúp căn chỉnh chuẩn xác tư thế cho vùng cột sống cổ, người bệnh sẽ bớt băn khoăn hơn về việc mình di chuyển quá mức tạo lên những cơn đau khốc liệt. Dụng cụ tương trợ cổ phổ biến nhất là vòng hỗ trợ. Các vòng tương trợ này có rất nhiều dạng nên để chọn lựa một cái tốt nhất thích hợp với bạn, bạn sẽ cần phải tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ để đưa ra tuyển lựa đúng đắn nhất.

&Bull; hạn chế chuyển động

Khi bị đau cổ bạn có muốn cổ của mình nằm im trong khi các bộ phận khác di chuyển? Vòng tương trợ cổ sẽ giúp bạn điều này, đặc biệt là sau các ca phẫu thuật. Sau khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ đề xuất người bệnh đeo một chiếc vòng cứng hoặc mềm ở cổ để hạn chế các chuyển động ngoài ý muốn. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả điều trị sau khi phẫu thuật. Thời gian đeo các vòng cổ này phải đủ dài để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình hồi phục. Một khi quá trình khôi phục hoàn thành, bạn sẽ vẫn được tiếp tục đeo các vòng tương trợ nhưng là loại mềm hơn cho đến khi cổ của bạn lấy lại được trạng thái và những chuyển động bình thường thì mới được tháo ra.

  chú ý: Bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc các chuyên gia y học về vấn đề của mình trước khi quyết định dùng vòng tương trợ cổ.  

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *