Thuốc đau lưng là thuốc nào?

Bệnh đau lưng là triệu chứng quá là phổ biến hiện nay, mọi người thường dùng các loại thuốc giảm đau sử dụng giúp giảm đau để có thể trở lại với công việc sớm nhất. Người bệnh ít khi đi thăm khám và chỉ sử dụng loại thuốc này theo các thông tin mình biết. Vậy các loại thuốc đau lưng là thuốc nào?

Thuốc đau lưng

Thuốc đau lưng được sử dụng cụ thể dưới dạng uống là phổ biến. Một số loại thuốc khác thì được tiêm trực tiếp vào vị trí đau, thuốc đắp ( thuốc đông y ).

Các thuốc được sử dụng nhằm mục đích giảm đau, chống viêm do vậy có một số loại thuốc có tác dụng chung như vậy hầu như ai cũng biết nên việc sử dụng các loại thuốc này rất đơn giản, dễ mua và không cần kê đơn.

Hiện nay, loại thuốc đau lưng được chia làm 2 loại đó là thuốc tân dược và thuốc đông y. Mỗi loại thuốc đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào tình trạng và thể trạng của từng người mà chọn lựa phương thuốc cho phù hợp.

Thuốc tân dược chữa đau lưng

thuoc-dau-lung-la-thuoc-nao

Thuốc đau lưng là thuốc nào?

* Những loại thuốc này thường có tác dụng kháng viêm giảm đau. Thuốc này được các bác sĩ chỉ định cho các cơn đau nhẹ. Bên cạnh đó cũng làm hạn chế các cơn đau của bệnh đau lưng quay trở lại.

* Các loại thuốc khác nhau giảm đau theo những cách khác nhau, nó dẫn đến những điểm khác biệt quan trọng giữa những thuốc giảm đau này. Ví dụ, chúng có thể gây ra những tác dụng phụ khác nhau, tương tác với các thuốc khác nhau (từ đó gây ra sự thay đổi trong tác dụng của thuốc) và chúng có thể không thích hợp đối với một số người. Điều này giải thích tại sao cần thiết phải đọc kỹ hướng dẫn để chắc chắn là loại thuốc giảm đau nào là thích hợp với bạn.

* Về cơ bản, có 2 nhóm thuốc giảm đau không kê đơn: Acetaminophen và thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAID).

  • Acetaminophen là thành phần có hoạt tính của hơn 600 loại thuốc kê đơn và không kê đơn, bao gồm thuốc giảm đau, thuốc ho và thuốc cảm.
  • NSAID là những thuốc thông dụng dùng để hạ sốt và giảm đau mức độ nhẹ.

* Ngoài ra còn có nhiều thuốc khác hỗ trợ thêm khi các thuốc trên tác dụng kém, hoặc bác sĩ có thể tăng liều lượng, thay thế bằng thuốc khác có tác dụng mạnh hơn….

Thuốc đông y chữa đau lưng

 

thuoc-dau-lung-la-thuoc-nao-300x196

Thuốc đau lưng là thuốc nào?

* Bất kỳ loại nguyên liệu nào đều có thể trở thành một vị thuốc đông y. Tuy nhiên thực vật ( thảo mộc ) là loại dược liệu chủ yếu. Một số động vật và khoáng vật cũng có thể được sử dụng.

* Các loại dược liệu chữa đau lưng hay được đông y sử dụng đó là:

  • Đỗ trọng
  • Tỏa dương
  • Nhục thung dung
  • Hà thủ ô
  • Đông trùng hạ thảo

* Các loại dược liệu kết hợp với nhau sẽ tạo ra những tác dụng chữa bệnh khác nhau. Thuốc đông y thường được mọi người biết đến là tác dụng vào tận gốc rễ của vấn đề do vậy có thể chữa trị triệt để hơn so với thuốc tây y.

* Dù là thuốc đông y hay tây y đều có những tác dụng phụ không mong muốn. Do vậy khi sử dụng bạn cần chú ý kỹ hướng dẫn sử dụng để vừa đạt hiệu quả cao nhất vừa tránh được các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *