Triệu chứng của bệnh gút không thể bỏ qua

Bệnh gút là một bệnh thường hay gặp ở những người độ tuổi trung niên trở đi. . Bệnh gút do nhiều nguyên nhân gây ra như axit uric tích tụ trong máu quá nhiều, do di truyền từ gia đình, sử dụng quá nhiều bia rượu, béo phì… hãy cùng tìm hiểu xem bệnh gút là gì và triệu chứng của nó để có cách phòng tránh hiệu quả.

Bệnh gút còn có tên gọi khác là thống phong, là một căn bệnh hay gặp ở đàn ông độ tuổi trung niên. Đây là một dạng viêm khớp , trong đó các cơn đau có thể tái phát nhiều lần do sự kết đọng của các tinh thể muối urat, tích tụ lại trong khớp xương thành những tinh thể sắc nhọn luồn vào bên trong khớp.

Tất cả các khớp trên cơ thể đều có thể bị gút. Ban đầu chỉ có một vài khớp có dấu hiệu xưng đau nhưng sau một thời gian bệnh gút có thể lan ra khắp các khớp chân, khớp tay, khớp cổ chân, khớp cổ tay và các khớp khác nữa. Bệnh gút gây nên cho người bệnh rất nhiều đau đớn và khó chịu. Để lâu ngày bệnh khớp có thể biến chứng gây ra viêm khớp rất nguy hiểm.

Triệu chứng đặc trưng của bệnh gút

Bệnh gút ở giai đoạn đầu thường không có nhiều triệu chứng khiến người bệnh chủ quan mà bỏ qua. Triệu chứng của bệnh gút đầu tiên mà người bệnh có thể cảm nhận được là những cơn đau khớp. Những cơn đau nhức thường kéo đến một cách đột ngột khiến người bệnh đau đớn khó chịu vô cùng. Đặc biệt những cơn đau này còn xuất hiện vào ban đêm làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như giờ giấc sinh hoạt của họ. Cơn đau xuất hiện chủ yếu ở vị trí một khớp nhất định, đau dữ dội kéo dài trong nhiều giờ và sẽ giảm dần. Nguyên nhân gây ra các cơn đau này là do tinh thể acit uric tích tụ lâu ngày trong các mô khớp đến một giới hạn nào đó sẽ phát tác. Nếu còn băn khoăn bệnh gút là gì và triệu chứng của nó thì hãy đọc tiếp những triệu chứng cần lưu ý dưới đây

triệu chứng bệnh gút

Bên cạnh với sự xuất hiện của các cơn đau khớp là việc các khớp sưng, nóng và đỏ lên tại vị trí các đầu khớp biểu. Cũng như các cơn đau, hiện tượng này xuất hiện khá đột ngột, sau một đêm ngủ dậy người bệnh mới phát hiện các mô khớp bị viêm, xung quanh bị sưng đỏ và cảm thấy nóng rát.

Không nên bỏ qua những thực phẩm nên ăn và không nên ăn cho người bệnh gút

Nếu còn đang băn khoăn bệnh gút là gì và triệu chứng của nó thì hãy để ý ở các khớp của bạn.Sau một thời gian mắc bệnh gút, người bệnh sẽ thấy có những dấu hiệu mới xuất hiện. Điển hình nhất ở giai đoạn này là trên các khớp hoặc xung quanh khớp có các cục cục u nổi lên, người ta gọi đây là hạt tophi.

Ngoài những dấu hiệu đặc trưng người bị gút còn có những triệu chứng như rơi vào tình trạng lo lắng mệt mỏi, người lạnh, khát nước, táo bón hay bị sốt nhẹ…

Bệnh gút nguy hiểm như thế nào?

Bệnh gút là căn bệnh khá phổ biến nhưng không phải ai cũng quan tân đến nó. Nhiều người thường coi nhẹ các triệu chứng của bệnh. Tốt nhất khi cơ thể có những triệu chứng bất thường hãy tới các cơ sở y tế khám ngay. Vì bệnh để lâu ngày có thể dẫn đến biến dạng khớp, cứng khớp ảnh hưởng lớn đến việc sinh hoạt của chúng ta.Thậm chí nguy hiểm hơn bệnh gút biến chứng có thể dẫn đến cao huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *